Follow Tiendientu on Telegram

TRON (TRX)

[Chính thức] Nhà sáng lập Tron (TRX) mua lại Bittorrent

Abraham 14/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Justin Sun – nhà sáng lập của altcoin “web phi tập trung”, Tron – đã mua lại Bittorrent Inc, để tiếp tục phát triển giao thức chia sẻ file peer-to-peer. Công ty này có trụ sở tại San Francisco, được thành lập từ 2004.


Justin Sun mua lại BitTorrent

Justin Sun – trước đây từng là Trưởng đại diện của Ripple ở khu vực Trung Quốc – hoàn tất thỏa thuận mua lại Bittorrent vào tuần trước. Các chi tiết tài chính của thỏa thuận đã không được công khai cho đến khi 2 bên chính thức xác nhận thương vụ. Ngoài ra, chỉ một số ít cổ đông của Bittorent mới nhận được thông báo.

tiendientu.oorg-justin-sun
Justin Sun

So sánh 2 doanh nghiệp mà Justin Sun góp mặt giúp chúng ta có:

  • cái nhìn tổng quát về tình hình cryptocurrency hiện tại
  • hiểu biết tác động của gọi vốn cộng đồng trong mối quan hệ giữa dự án cryptocurrency và những công ty công nghệ đã thành lập từ lâu

Báo hiệu những gì sắp đến?

Giao thức Bittorrent được hàng trăm triệu người sử dụng trên khắp thế giới, và chiếm một phần đáng kể lưu lượng truy cập Internet. Tuy vậy, công ty đứng đằng sau nó đã tìm ra vài cách kiếm tiền, như chạy quảng cáo trên µtorrent client. Và tổng cộng, Bittorrent chỉ huy động được 35,8 triệu đô la Mỹ thông qua 3 vòng gọi vốn, trong vòng 14 năm tồn tại.

tiendientu.org-bao-hieu-nhung-gi-sap-toi

Ngược lại với Bittorrent Inc, Tron đã có vốn hóa thị trường khoảng 3 tỷ USD nhờ vào giá token TRX. Trên thực tế, Tron chỉ vừa ra mắt mainnet vài ngày trước (31/5) và “Ngày Độc lập” để TRX không còn là token ERC20 vẫn còn hơn 10 ngày tới.

Những ai tin rằng Tron sẽ thực hiện được ước mơ xây dựng web phi tập trung có thể xem điều này như một dấu hiệu cho thấy các công ty cryptocurrency đang chiếm lấy những người chơi cũ. Hoặc cuối cùng chúng ta đã tìm thấy một mô hình kinh doanh tốt cho các ICO:

Gọi vốn mà không cần có sản phẩm hay dịch vụ thực tế, rồi sử dụng số tiền đó để mua lại các công ty hiện hành.

 

Lucifer – Theo News.bitcoin

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Coin sàn là gì? Đâu là coin sàn đáng đầu tư trong năm 2018? – Coinwiki

Follow Tiendientu on Telegram