Follow Tiendientu on Telegram

Đầu tư Bitcoin như thế nào để tránh những rủi ro

Satoshi Nakatomoon 25/10/2016

Follow Tiendientu on Telegram
Đầu tư Bitcoin tại Việt Nam là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cực khủng và được xem là miếng bánh béo bở cho các nhà đầu tư. Nhưng lợi nhuận cao thì cũng đi kèm với những rủi ro lớn. Chính vì vậy các nhà đầu tư cần phải lựa chọn cách đầu tư Bitcoin như thế nào để vẫn thu được lợi nhuận mà có thể hạn chế những rủi ro. Tìm hiểu cách đầu tư Bitcoin như thế nào? đối với những người mới tham gia Bitcoin là vô cùng cần thiết.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN NGƯỜI ĐẦU TƯ BITCOIN GẶP PHẢI RỦI RO

Thị trường Bitcoin là một thị trường đầu tư còn tương đối mới mẻ và cách thức đầu tư, phương thức hoạt động của đồng tiền này cũng khác hẳn so với những kênh đầu tư truyền thống khác. Đây cũng chính là lý do các nhà đầu tư gặp phải nhiều trở ngại và rùi ro khi nhà đầu tư mới đặt chân vào thị trường Bitcoin. Những rùi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải trong quá trình đầu tư bitcoin là tương đối lớn nó tỉ lệ thuận với những lợi nhuận mà họ thu được trong cuộc chơi này. Những rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải khi chơi Bitcoin bao gồm cả nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan.
Những nguyên nhân khách quan dẫn đến rủi ro khi chơi Bitcoin là do chính sách và những biến động của thị trường. Vì đây là một loại tiền mới mẻ hoàn toàn so với những loại tiền mà chúng ta được biết đến và được chấp nhận sử dụng trên toàn thế giới. Vì thế các quốc gia, nhưng chuyên gia và ngay cả người dùng vẫn còn nhiều điều ngờ vực về đồng Bitcoin. Đồng Bitcoin cũng gặp phải những trở ngại về những chính sách thắt chặt của nhiều quốc gia trên thế giới, đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự biến động của đồng tiền Bitcoin khiến cho ngươi chơi bitcoin không nhạy bén thì rất dễ gặp phải thất bại trong kinh doanh.
Nguyên nhân chủ quan dẫn đến rủi ro cho người chơi Bitcoin chính là không nắm bắt thông tin kịp thời, không tìm hiểu kỹ về phương thức hoạt động đã vội vàng dấn thân đầu tư. Không có kế hoạch đầu tư khoa học và không có phương pháp dự phòng cũng là nguyên nhân kiến cho nhiều người chơi bitcoin gặp phải rủi ro đáng tiếc.

NHỮNG BƯỚC ĐI HẠN CHẾ RỦI RO KHI CHƠI BITCOIN

Trước tiên người chơi bitcoin cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về đồng Bitcoin và những hoạt động liên quan đến đồng tiền ảo Bitcoin khi quyết định chơi bitcoin. Việc tìm hiểu tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng này sẽ giúp cho người chơi bitcoin hiểu được cặn kẽ phương thức hoạt động, tránh những sai sót trong hoạt động đầu tư về sau. Tình hình diễn biến và thị trường Bitcoin hiện nay cũng chưa đi vào ổn định nên việc cập nhập thông tin thường xuyên vô cùng quan trọng, vì nó giúp cập nhập kịp thời những biến động để đưa ra phương thức giải quyết hợp lý. Khi bắt đầu chơi Bitcoin nên lựa chọn cách chơi an toàn như nhận Bitcoin miễn phí thay vì đầu tư số lượng tiền và kênh đầu tư này. Nếu quyết định đầu tư vốn vào bitcoin thì chỉ nên đầu tư vốn dư thừa để không ảnh hưởng đến tình hình tài chính nếu có những biến đông xảy ra và có thể để số tiền đầu tư này lâu hơn chờ tỷ giá tăng lên.

Follow Tiendientu on Telegram