Follow Tiendientu on Telegram

Chris Dixon của a16z dẫn đầu trong danh sách Midas bằng cách biến 350 triệu đô thành 6 tỷ đô trong năm 2021

An Manu 13/04/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Chris Dixon của a16z là nhà đầu tư mạo hiểm, ông đã được vinh danh trong danh sách Midas của tạp chí Forbes với tư cách là nhà đầu tư mạo hiểm thành công nhất năm 2022.

 

Các công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đã đầu tư với tốc độ chưa từng có trong thời gian gần đây và Andreessen Horowitz là một trong những người đi đầu trong ngành tạo ra lợi nhuận khổng lồ từ các khoản đầu tư của họ.

Đối tác chung của Andreessen Horowitz (a16z) Chris Dixon đã đứng đầu trong “Danh sách Midas” của Forbes về các nhà đầu tư mạo hiểm tốt nhất thế giới vào năm 2022.

Bằng một cách nào đó, hiếm khi vòng tài trợ tiền điện tử hoặc Web3 kết thúc mà không có a16z tham gia . Theo một báo cáo ngày 12 tháng 4 của nhà xuất bản, Dixon đã biến 350 triệu đô la Crypto Fund I thành khoản lãi đã thực hiện và chưa thực hiện là 6 tỷ đô la vào năm 2021. Theo các nguồn có kiến ​​thức về tài chính quỹ điều đó tương đương với mức tăng 17,7 lần, rất đáng kinh ngạc.

Để so sánh, bản thân thị trường tiền điện tử tổng thể chỉ tăng 200% từ 780 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 lên 2,3 nghìn tỷ đô la vào cuối tháng 12 cùng năm.

a16z sớm tham gia vào tiền điện tử, dẫn đầu vòng tài trợ 25 triệu đô la vào Coinbase vào năm 2013. Vào thời điểm Coinbase ra mắt công chúng vào tháng 4 năm 2021, công ty đã nắm giữ 15% cổ phần sau 14 vòng gọi vốn nữa. Số cổ phiếu trị giá 10 tỷ đô la vào ngày đầu tiên giao dịch, mang lại lợi nhuận gấp 60 lần cho công ty. Tuy nhiên, đây là vài năm trước khi quỹ tiền điện tử của Dixon được ra mắt vào tháng 6 năm 2018 với tổng số tiền huy động được là 300 triệu đô la vào thời điểm đó theo Crunchbase .

Đã có những khoản đầu tư đáng chú ý khác của a16z bao gồm sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, chuỗi khối Avalanche, nhà sáng tạo NFT Dapper Labs và nền tảng đặt cược Ethereum Lido , tất cả đều đã tăng giá trị hoặc tài sản thế chấp kể từ đó.

Dixon, người hiếm khi xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn, nói với Forbes:

“Công việc của tôi không phải là dự đoán tương lai. Công việc của tôi là đủ thông minh để biết những người thông minh sẽ là ai ”.

Công ty hiện đang gây quỹ cho quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới trị giá 4,5 tỷ đô la. Vào tháng 1, công ty cho biết họ có kế hoạch huy động 3,5 tỷ đô la cho quỹ, ngoài 1 tỷ đô la khác cho các khoản đầu tư Seed Round Web3.

Nhà báo Alex Konrad nói rằng a16z “có kế hoạch đưa quỹ tiền điện tử của mình vào công ty – tạo ra cốt lõi tiền điện tử cho các quỹ chính của nó, tương tự như đám mây hoặc internet”.

Một số nhà quan sát ngành công nghiệp tiền điện tử lo ngại rằng việc tham gia và đầu tư quá nhiều vào một dự án có thể làm xói mòn sự phân cấp của nó . Việc nắm giữ các mã thông báo UNI của a16z và ảnh hưởng trong các phiếu bầu đối với quản trị là một vấn đề cụ thể. Nhưng dù thế nào đi nữa, công ty VC nổi tiếng nhất trong ngành tiền điện tử vẫn đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới trong lĩnh vực này.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org