Follow Tiendientu on Telegram

Khung pháp lý cryptocurrency của G20

Chủ tịch của FSB tại G20: “Cryptocurrency không nguy hại đến sự ổn định tài chính”

phungtram 19/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB) khước từ lời kêu gọi của một số thành viên trong G20 bao gồm Nhật Bản, Pháp và Đức trong việc giám sát hoạt động của thị trường cryptocurrency.

Nỗ lực của các thành viên trong G20 đối với cryptocurrency

Liên quan đến chủ đề cryptocurrency trước thềm Hội nghị G20, theo tin tức cập nhật của Coindaily, Nhật Bản có ý định tận dụng Hội nghị thượng đỉnh G20 để thúc đẩy nỗ lực quản lý chống rửa tiền thông qua cryptocurrency. Là một trong những cường quốc của Thế giới, Mỹ không đứng ngoài vai trò tiên phong trong thị trường tài sản số, bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cũng đề cập đến vấn đề rửa tiền cùng các hoạt động phi pháp liên quan đến hệ thống tiền mã hóa, sẽ cùng được bàn bạc và tham vấn tại cuộc gặp G20.

Nỗ lực của các thành viên G20 đối với cryptocurrency
Nỗ lực của các thành viên G20 đối với cryptocurrency

Cùng với những nỗ lực đó, các quan chức cấp cao của Đức và Pháp cũng đã đề cập đến việc sẽ đem chủ đề cryptocurrency ra thảo luận trong lần họp G20 sắp tới đây tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Bức thư chính thống của Chủ tịch FSB

Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB) là cơ quan tài chính đã giúp G20 thực hiện hàng loạt các cải cách thị trường cũng như cứu trợ giới ngân hàng vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cách đây 10 năm. Ông Mark Carney hiện đang là chủ tịch của FSB.

Trong một bức thư gửi Ngân hàng trung ương và bộ trưởng Tài chính các nước là những thành viên sẽ tham gia vào Hội nghỉ thượng đỉnh G20 tại Argentina, ông Mark Carney đề cập FSB đã tiến hành rà soát các rủi ro về ổn định tài chính bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của thị trường cryptocurrency và đưa ra quan điểm sơ bộ:

“Theo đánh giá ban đầu của FSB, cryptocurrency không phải là mối đe dọa cho sự ổn định tài chính toàn cầu tại thời điểm này. Cryptocurrency chỉ là một phần của hệ thống Tài chính toàn cầu, trong khi thị trường cyptocurrency đạt đỉnh điểm thì tổng vốn hóa thị trường cũng chỉ chiếm 1% GDP toàn cầu.”

Tuy nhiên, chủ tịch FSB đồng thời là thống đốc Ngân hàng Anh Quốc cũng bổ sung thêm những đánh giá ban đầu có thể thay đổi nếu cryptocurrency được sử dụng rộng rãi hoặc được kết nối với hệ thống tài chính. FSB sẽ theo dõi và xác định kịp thời các rủi ro của cryptocurrency làm ảnh hưởng đến sự ổn định của nền kinh tế toàn cầu.

Bức thư chính thống của Chủ tịch của FSB
Bức thư chính thống của Chủ tịch của FSB

Không chỉ có FSB, một số tổ chức quốc tế khác như CPMI (Tổ chức các ngân hàng),  FATF (Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế) và IOSCO (Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán) cũng sẽ cùng hỗ trợ để giám sát các rủi ro của thị trường cryptocurency.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 16.03.2018 – 5 thiên đường thuế Bitcoin trên thế giới

P.Trầm 

Follow Tiendientu on Telegram