Tỷ phú thế giới ghét Bitcoin

Chủ tịch FED: “Bitcoin không dành cho tay mơ”

Abraham 19/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cảnh báo Quốc hội rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là thứ rất nguy hiểm đối với “nhà đầu tư tay mơ”. Ngoài ra chúng không nên được coi là tiền thật.


Chủ tịch FED chỉ trích tiền điện tử

Tại Điện Capitol Hill, Chủ tịch FED Jerome Powell đồng ý với quan điểm của bà Janet Yellen rằng:

Khi nhìn thấy các tài sản tăng giá, nhà đầu tư phổ thông thường nghĩ rằng: ‘Thứ này thật tuyệt vời. Tôi sẽ mua nó.”

Nhưng thực ra là không có sự hứa hẹn gì cả.”

tiendientu.org-chu-tich-fed-chi-trich-bitcoin
Chủ tịch FED Jerome Powell

Powell tiếp tục bổ sung:

Nên có những biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng. Ngoài ra, tiền điện tử không nên được coi là tiền thật vì chúng không có giá trị nội tại.”

Mặc dù phần lớn thị trường cryptocurrency vẫn là ngành công nghiệp rời rạc, nhưng thời gian qua đã thu hút sự quan tâm lớn từ các tổ chức và những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến cryptocurrency

Đầu tuần này, thông tin về việc BlackRock thành lập một đội ngũ phụ trách nghiên cứu tiền điện tử đã gây xôn xao dư luận. Mặc dù tập đoàn này đã lên tiếng phủ nhận, nhưng khả năng đó hoàn toàn có thể xảy ra. Trong khi đó, các tập đoàn khác bao gồm Goldman Sachs, Nasdaq và Intercontinental Exchange (ICE) đang tích cực tìm cách kiếm lợi nhuận từ loại tài sản này.

Grayscale Investments, công ty sáng lập Quỹ đầu tư Bitcoin, đã công bố một báo cáo cho thấy họ đang đầu tư gần 10 triệu USD mỗi tuần. Số tiền này chủ yếu đến từ các tổ chức và nhà đầu tư tiềm năng khác.

tiendientu.org-nha-dau-tu-to-chuc-dang-tham-gia-thi-truong
Nhà đầu tư lớn đang rất quan tâm tiền điện tử

Theo ghi nhận, buổi điều trần ngày hôm qua không phải là lần đầu tiên Powell nói về Bitcoin. Tháng 11/2017, Powell cho rằng tiền điện tử giống như một loại tài sản vẫn chưa đủ sức mạnh để tác động vào nền kinh tế. Ông cũng ca ngợi công nghệ blockchain rằng nó có những ứng dụng quan trọng hỗ trợ cho thanh toán giao dịch.

Ngân hàng Trung ương Mỹ vẫn chưa có quyết định

Các đồng nghiệp của Powell ở FED cũng cho thấy sự hoài nghi đối với tiền điện tử.

Raphael Bostic, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta, đã cảnh báo mọi người không đầu tư vào Bitcoin vì đó không phải là “tiền tệ”. Còn Neel Kashkari, người đứng đầu chi nhánh của FED, đã so sánh Bitcoin với cơn sốt đồ chơi Beanie Babies và gọi toàn bộ hệ sinh thái này là “trò hề”.

tiendientu.org-fed-van-chua-quyet-dinh
FED vẫn chưa có quan điểm rõ ràng về Bitcoin và cryptocurrency

Tuy nhiên, một số bộ phận khác cho thấy sự cởi mở hơn với ngành công nghiệp này. Chẳng hạn như chi nhánh St. Louis của FED đã công bố một báo cáo nói rằng Bitcoin có nhiều điểm tương đồng với tiền mặt. Hơn nữa, ngân hàng này cũng đưa ra nhiều tuyên bố trái ngược với nhà lập pháp, và hoan nghênh “các đồng tiền điện tử ẩn danh”. Tháng trước, St. Louis đã bổ sung 4 bộ theo dõi giá tiền điện tử vào cơ sở dữ liệu kinh tế của họ.

Ngoài ra, Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco đã đưa ra một báo cáo giả định rằng Bitcoin có giá trị nội tại là 1.800 USD. Con số này chủ yếu dựa trên chi phí để đào một đồng BTC duy nhất. Hiện tại, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức gần 7.400 USD.

Theo Bitcoinvietnamnews.com

Follow Tiendientu on Telegram