Những nhận định về cryptocurrency nói chung

Chủ tịch FED cho rằng: “Bitcoin là tài sản dự trữ giống vàng”

Farrier 12/07/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Trong bài phát biểu vừa mới đây, chủ tịch FED Jerome Powell cho rằng Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị giống như vàng. Ông cũng thừa nhận hiện tại Bitcoin hầu như không thể sử dụng như một loại tiền tệ, nhưng trong tương lai thì hoàn toàn có thể. Một ngày nào đó nước Mỹ có thể có đa dạng các loại tiền tệ.


Một thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã đặt câu hỏi cho chủ tịch FED:

“Nếu một hệ thống tiền mà hóa nào trở nên thịnh hành trên toàn cầu, liệu nó có giảm dần hay xóa bỏ nhu cầu đối với tiền tệ dự trữ hay không?”

Ông Jerome Powell đã trả lời rằng:

“Tôi nghĩ là điều này hoàn toàn có thể, nhưng chúng ta chưa hề thấy được sự thừa nhận rộng rãi đối với tiền mã hóa.

Bitcoin là một ví dụ. Gần như không có ai sử dụng Bitcoin để thanh toán. Họ sử dụng nó như một tài sản thay thế cho vàng. Nó là một tài sản dự trữ. Nó là một tài sản dự trữ mang tính đầu cơ như vàng.

Mọi người nói nhiều về vấn đề này kể từ khi tiền mã hóa trở nên nổi bật hơn. Nhưng rõ ràng chúng ta chưa thấy điều đó xảy ra nhưng không phải là không thể xảy ra trong tương lai. Nếu nó có thể xảy ra trong tương lai, ông sẽ thấy được một kỷ nguyên mà tại đó Mỹ sẽ có nhiều loại tiền tệ khác nhau…”

Hiện tại, các quốc gia có một lượng tiền dự trữ, thường là ngoại hối, để phục vụ các nhu cầu giao thương quốc tế. Tuy nhiên, nếu các loại tiền mã hóa trở nên phổ biến và được thừa nhận trên góc độ toàn cầu, khả năng tiền mã hóa có thể thay thế các đồng tiền dự trữ này.

Theo quan điểm của tiendientu.org, chủ tịch FED chia sẻ về tiền mã hóa rất thẳng thắn, quan điểm mang tính khách quan. Ông không ghét cũng không thể hiện sự thích thú, ông cho rằng Mỹ sẽ sẵn sàng thay đổi để đón nhận nó nếu nó được sự thừa nhận trên toàn cầu.

Một số người cho rằng đó là tin vui khi ông thừa nhận nó là một tài sản dự trữ. Tuy nhiên, chính xác hơn là những người đầu tư vào Bitcoin coi Bitcoin là một tài sản dự trữ. Ông chỉ nhận thấy điều đó từ những người này.

Ông không thể hiện quan điểm tích cực, hay tiêu cực rõ ràng về Bitcoin. Tuy nhiên, có thể phát ngôn lần này của ông sẽ khiến không ít người nhảy vào FOMO và làm giá Bitcoin tăng. Chúng ta hãy cùng quan sát xem thị trường sẽ phản ứng thế nào với thông tin này nhé!

Farrier

Follow Tiendientu on Telegram