Follow Tiendientu on Telegram

Chủ tịch FED lên tiếng ủng hộ giao dịch tiền điện tử riêng tư

Tris 12/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Jerome Powell, đã thừa nhận sự cần thiết của quyền riêng tư và các giao dịch tiền điện tử riêng tư. Điều này đã tạo nên tâm lý lạc quan trong cộng đồng crypto.

chu-tich-fed

Chủ tịch FED ủng hộ giao dịch riêng tư

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Powell ngày 11/2 đã tham dự phiên điều trần định kỳ 6 tháng một lần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Ông Powell đã thừa nhận sự cần thiết của quyền riêng tư và các giao dịch tiền điện tử riêng tư. Điều này đã tạo nên tâm lý lạc quan trong cộng đồng crypto.

Trong 3 tiếng điều trần, Ông Powell cho rằng, nền kinh tế Mỹ hiện đang ở một vị thế rất tốt và hoạt động hiệu quả phần lớn là do tăng trưởng toàn cầu ổn định và giảm thiểu các rủi ro bao gồm sự không chắn chắn của chính sách thương mại. Tuy nhiên, ông Powell thừa nhận, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang theo dõi các nguy cơ từ sự lây lan mạnh của Covid-19, tác động tiêu cực tới nền kinh tế Mỹ.

Đáng chú ý, theo ghi nhận của Anthony Pompliano, đối tác sáng lập Morgan Creek Capital Management, Chủ tịch Powell đã bàn về một số chủ đề liên quan đến cryptocurrency. Bao gồm Libra của Facebook và tác động của đồng tiền này lên chính sách tiền tệ.

Powell cũng lên tiếng ủng hộ các giao dịch tiền điện tử riêng tư, chẳng hạn như các giao dịch được cung cấp bởi các đồng tiền riêng tư (privacy coin) là MoneroZcash. Chủ tịch FED thừa nhận rằng một hệ thống hoàn toàn minh bạch, nơi mọi người có thể thấy mọi giao dịch của người khác và số dư tài chính của họ không phải là lý tưởng cho nền kinh tế Mỹ.

Cảnh báo Mỹ về thâm hụt ngân sách

Nhân dịp này, ông Powell kêu gọi Quốc hội Mỹ giảm thâm hụt ngân sách liên bang để đảm bảo Ngân hàng Trung ương có thể ứng phó với một cuộc khủng hoảng tài chính hoặc suy thoái kinh tế.

Những bình luận được ông Powell đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump đề xuất ngân sách cho năm tài khóa 2021 (FY 2021), sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 1/10 tới, với mức thâm hụt ngân sách 1.000 tỷ USD. Theo đó, thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ sẽ kéo dài ít nhất 15 năm nữa.

Follow Tiendientu on Telegram