Follow Tiendientu on Telegram

Chủ tịch FED New York: “Cryptocurrency không vượt qua bài kiểm tra cơ bản của tiền tệ”

phungtram 21/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo CNBC vào ngày hôm qua, chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York (FED New York) nói rằng cryptocurrency không vượt qua bài kiểm tra cơ bản của tiền tệ. Liệu quan điểm này từ vị chủ tịch tương lai của FED New York có ảnh hưởng đến thị trường cryptocurrency toàn cầu hay không?

John Williams, hiện đang là người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, cho biết trong một bài phát biểu vào hôm thứ 6 rằng tiền tệ phải là một thứ gì đó có giá trị. Ông nói thêm, tiền tệ cần phải có tính đàn hồi để hỗ trợ kinh tế đa ngành và các điều kiện tài chính. Williams bày tỏ lo ngại về các vấn đề của hoạt động bất hợp pháp trong cộng đồng cryptocurrency:

“Việc thiết lập hay sắp xếp thể chế xung quanh Bitcoin và các cryptocurrency khác, vấn đề đầu tiên trong tất cả các vấn đề là gian lận, sau đó là vấn nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố. Có rất nhiều vấn đề ở đó…Ý tưởng cung cấp tiền tệ và suy nghĩ về tiền tệ thực sự thuộc về lĩnh vực của chính phủ và các ngân hàng trung ương nhiều hơn. Quan điểm của tôi là sự hứa hẹn về công nghệ.”

Williams, người đã dành phần lớn sự nghiệp cho Ngân hàng trung ương, thừa nhận rằng ông rất thiên vị trong vai trò chống lại cryptocurrency. Theo dự kiến, Williams sẽ trở thành chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York vào tháng 6 sắp tới, ngay khi chủ tịch hiện nay là Williams Dudley hết nhiệm kỳ.

Giữa 12 Ngân hàng Dự trữ Liên bang các khu vực của Cục Dữ trữ Liên bang Hoa Kỳ, FED New York được đánh giá là nổi trội nhất. Trong đó, FED New York là ngân hàng có tài sản dự trữ lớn nhất và khối lượng giao dịch nhiều nhất. Ngay khi chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ được quyết định bởi Hội đồng Thống đốc tại Washington DC,  FED New York mới chính là nơi quyết định được thi hành.

Chủ tịch FED New York: “Cryptocurrency không vượt qua bài kiểm tra cơ bản của tiền tệ”
Chủ tịch FED New York: “Cryptocurrency không vượt qua bài kiểm tra cơ bản của tiền tệ”

Cơ cấu quản lý xung quanh cryptocurrency tại Hoa Kỳ vẫn chưa rõ ràng, gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp trong việc xác định vị trí dưới tầm nhìn phát triển của các nhà quản lý. Gần đây, một số nhà đầu tư hàng đầu tại Mĩ đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) nới lỏng các quy định và miễn thuế cho ICO.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Thế hệ Millennials kiến tạo tương lai bằng cryptocurrency – CoinNews

Aquarius – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram