Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Tân chủ tịch của FSS Hàn Quốc xem xét nới lỏng quy định đối với Cryptocurrency

phungtram 08/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) đã có một chủ tịch mới, dưới sự phê chuẩn của tổng thống Moon Jae-in. Vị chủ tịch mới, được biết đến như là một nhà hoạt động chính trị cải cách, thông báo rằng ông sẽ xem xét nới lỏng các quy định cryptocurrency để giúp những doanh nghiệp mong muốn phát triển trong lĩnh vực này.

Chủ tịch mới của FSS sẽ nới lỏng quy định Cryptocurrency 

Cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc (FSS) sẽ có một chủ tịch mới vào ngày hôm nay, ngày 8 tháng 5. Chủ tịch nước Hàn Quốc là Moon Jae-in đã chấp thuận việc đề cử Yoon Suk-heun vào vị trí chủ tịch của FSS, một cơ quan giám sát các quy định dành cho cryptocurrency, sau khi chủ tịch Kim Ki-sik hết nhiệm kỳ.

Yoon Suk-heun được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đề cử, trong khi FSS hoạt động dưới sự quản lý của FSC. Theo Korea Times đưa tin, ông Yoon Suk-heun sẽ chính thức bắt đầu làm việc với vị trí chủ tịch FSS vào ngày 8 tháng 5:

“Chủ tịch Yoon Suk-heun nói rằng cơ quan điều tiết tài chính hàng đầu Hàn Quốc sẽ xem xét nới lỏng các quy định cryptocurrency.”

Trước đó, ông Yoon Suk-heun ám chỉ một điều chỉnh có thể có của các quy định đối với thị trường cryptocurrency. Một quan điểm thân thiện với cryptocurrency biến Yoon Suk-heun được biết đến như là một nhà hoạt động chính trị cải cách.

Cách tiếp cận của chủ tịch Yoon Suk-heun đối với Cryptocurrency

Ông Yoon nói với các phóng viên rằng liên quan đến cryptocurrency, có một số khía cạnh tích cực nhưng đồng thời cũng có nhiều vấn đề cần được giải quyết và xem xét.

Tại Hàn Quốc, FSC kiểm tra các chính sách trong khi FSS xem xét và giám sát các cơ quan tài chính và chịu sự giám của FSC. Phân biệt rõ vai trò của FSS và FSC, Chủ tịch Yoon Suk-heun FSS giải thích FSS sẽ cộng tác với FSC trong việc kiểm tra các chích sách và tổ chức tài chính có những hình thức khác nhau liên quan đến các phạm vi khác nhau.

Tại một sự kiện công nghiệp vào ngày 31 tháng 1, ông đã bày tỏ sự hiểu biết của mình về vai trò của cryptocurrency, dường như phủ nhận những khẳng định trước đó từ chính phủ nước này cryptocurrency không phải là tiền tệ cũng không phải là tài sản tài chính.

Tại sự kiện được đề cập ở trên, tân chủ tịch FSS đã phát biểu:

“Tôi nghĩ rằng các sàn giao dịch đang thực hiện đúng chức năng của mình là đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và người tham gia thị trường, cụ thể là hỗ trợ họ mua bán và thực hiện các giao dịch. Bất kỳ lệnh cấm mạnh mẽ nào chống lại họ cũng sẽ đều làm tổn hại đến bản chất của thị trường.”

Ông Yoon cũng chỉ ra rằng quy định là tốt, tuy nhiên, quy định sẽ trở nên tốt hơn khi nó được dùng để giúp các doanh nghiệp mới phát triển, việc áp dụng thuế đối với các sàn giao dịch cryptocurrency và nhà đầu tư cần được xem xét nếu cần thiết.

Bình luận về vai trò mới của ông Yoon, một viên chức của sàn Upbit (Hàn Quốc) cho rằng tân chủ tịch nên nghĩ cách cung cấp các giải pháp giúp công nghệ blockchain và việc giao dịch cryptocurrency trở nên tốt hơn.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Warren Buffet: “Bitcoin là canh bạc, không phải khoản đầu tư” – CoinNews

Aquarius – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram