EOS - Blockchain và hệ sinh thái EOS

Chưa kịp ‘tung hoành’, Mainnet EOS bị “đóng băng” liên tiếp hai ngày

When Lambor 17/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Chưa đầy 48 giờ sau khi phát hành, Mainnet EOS đã ‘tạm dừng’ giao dịch, theo nhiều báo cáo trên Twitter và một bài đăng Steemit của 21 nhà sản xuất block EOS hàng đầu (BPs) vào ngày 16.6.2018.


Mặc dù nhiều BP và ‘nhiều standby node’ đang tranh giành ‘để xác định và khắc phục vấn đề hiện tại’, nhưng các giao dịch dường như vẫn bị ‘đóng băng’ trên EOS Mainnet. Nguyên nhân của vấn đề này vẫn chưa được làm rõ. Bản cập nhật trạng thái Mainnet của EOS trên Steemit tuyên bố đang giải quyết vấn đề.

EOSUK – một trong những ứng cử viên BP phía EOS thông báo monitor network EOS hiện đang hiển thị nhiều BP ‘màu đỏ’. Điều này có nghĩa là các giao diện lập trình ứng dụng (API) của họ không hề phản hồi.

Tiendientu.org Chưa kịp tung hoành, Mainnet EOS bị đóng băng liên tiếp hai ngày 1
Trạng thái EOS Network vào lúc 1h chiều 16.6.2017

Một trong những nguyên nhân có thể khiến network này đóng băng là do cuộc tấn công DDoS.

Tài khoản Twitter của EOSUK cho biết:

“Có rất nhiều ‘màu đỏ’ xuất hiện trên Monitor Network EOS do sự cố của EOS Mainnet.”

Khoảng một giờ sau khi vấn đề được xác định, top 21 BPs và các Standby Nodes được đăng trên Steemit tuyên bố đã xây dựng được “một phương án để xóa bỏ tình trạng tạm dừng chain”. Họ cũng thông báo các chức năng sẽ hoạt động bình thường sau 3 đến 6 giờ kể từ thời điểm công bố báo cáo.

EOS hiện là ICO được tài trợ ở mức cao nhất – thu về 4 tỷ USD trước khi ra mắt. Trong tương lai, nó có khả năng cạnh tranh với đồng Ethereum với tư cách là nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung (DApps). EOS cũng vừa tuyên bố đã đạt được thành công trong giao tiếp liên Blockchain.

Tính đến thời điểm viết bài, EOS đã không trả lời yêu cầu bình luận của tờ Cointelegraph. Chúng tôi sẽ theo dõi và sớm thông báo cho anh/em tin tức tiếp theo về tình hình sắp tới của EOS.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Phân tích EOS, dự án đáng được nhà đầu tư chờ đợi đến tháng 6.2018? – CoinWiki

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram