Follow Tiendientu on Telegram

Máy ATM Bitcoin

Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất Venezuela ra mắt máy ATM Bitcoin đầu tiên

When Lambor 07/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Trước biện pháp trừng phạt kinh tế mới nhất của Mỹ, Venezuela đã nỗ lực vươn lên, trở thành một trong những quốc gia ủng hộ tiền mã hoá hàng đầu thế giới. Và để chứng minh cho nỗ lực này, chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất của đất nước đã cho ra mắt chiếc máy ATM Bitcoin đầu tiên trong hệ thống. 


Do các biện pháp trừng phạt trước không thành công trong việc đánh bật tổng thống Maduro của Venezuela khỏi quyền lực, tổng thống Mỹ Donald Trump đang siết chặt gọng kìm nhằm tìm cách đẩy nhau tiến trình lật đổ Maduro. Trump đã tuyên bố đóng băng tài khoản của Venezuela tại Mỹ và cấm có các giao dịch trên số tài sản đó. Biện pháp này được trông đợi sẽ gây tổn hại cho chính phủ Venezuela ở mức lớn hơn nhiều so với các lệnh trừng phạt trước đây.

tiendientu.org-chuoi-ban-le-traki-venezuela-ra-mat-atm-bitcoin[2]
Tổng thống Maduro từng nỗ lực cứu vãn kinh tế Venezuela bằng đồng tiền con cưng Petro. Tuy nhiên, nỗ lực này cũng không mấy thành công…
Trước những khó khăn này, Venezuela đã nỗ lực vươn lên, trở thành một trong những quốc gia ủng hộ tiền mã hoá hàng đầu thế giới. Nỗ lực này của người dân mạnh đến nỗi ngay cả chính phủ xã hội chủ nghĩa của họ cũng hoàn toàn chấp nhận BitcoinEthereum.

Máy ATM Bitcoin đầu tiên của chuỗi bán lẻ Traki

Và để chứng minh cho nỗ lực đó, Traki, cửa hàng bách hóa lớn nhất Venezuela đồng thời là nhà tiên phong về tiền mã hoá tại nước này, vừa ra mắt máy ATM Bitcoin đầu tiên, với sự trợ giúp của một sàn giao dịch nội địa.

Với tư cách là một chuỗi bán lẻ lớn nhất của đất nước, nỗ lực của Traki được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đá chấp nhận tiền mã hoá như một phương tiện thanh toán đại trà trong nước.

Đại điện phía Traki chia sẻ:

“CriptoTraki, một bộ phận của tổ chức phụ trách tất cả mọi thứ về tiền mã hoá cho doanh nghiệp, đã thiết lập thành công máy ATM Bitcoin đầu tiên trong hệ thống. Chiếc máy ATM Bitcoin này hiện đã đi vào hoạt động vào thứ Sáu tuần trước.”

Được biết, máy ATM Bitcoin này được đặt tại một cửa hàng Traki trong trung tâm thương mại El Recreo. Hơn nữa, chúng sẽ được quản lý bởi sàn giao dịch Venezuela VEINTE (Venezolana de Intercambios). Tuy nhiên, cỗ máy này hiện chỉ có một tính năng duy nhất. Đó là người dùng chỉ có thể mua Bitcoin (BTC), DASH và các đồng tiền mã hoá khác từ máy, chưa thể chuyển đổi chúng thành tiền mặt. Ngoài ra, máy ATM này chỉ chấp nhận mua bán Bitcoin bằng đồng USD.

Máy ATM Bitcoin đầu tiên trong hệ thống của chuỗi cửa hàng bán lẻ Traki.

Phía Traki cho biết:

“Chiếc máy ATM Bitcoin này đang trong giai đoạn triển khai đầu tiên. Do đó, trong tương lai, người dùng có thể mua bán tiền mã hoá với đồng USD và Euro.”

ATM Bitcoin Traki không phải chiếc ATM crypto đầu tiên

Ở thời điểm hiện tại, tính luôn cả chiếc máy mới này, đã có ba máy ATM Bitcoin hoạt động ở Venezuela. Máy đầu tiên được mở cách đây khoảng một tháng tại thành phố San Antonio del Táchira. Công ty Mỹ La tinh Panda BTM đã cài đặt ATM Bitcoin bên ngoài cửa hàng tiện lợi nhỏ, được gọi là Viajes e Inversiones HC. Máy hỗ trợ các top cryptocurrency như Bitcoin(BTC), Bitcoin Cash (BCH), Dash (DASH), đồng tiền chính thức của Venezuela và đồng Pesos Colombia. Máy thứ hai nằm ở bang Merida.

Như tiendientu.org đã đề cập, Venezuela rất nỗ lực trong việc lắp đặt máy ATM Bitcoin cho quốc gia của mình. Vào cuối tháng 01/2019, công ty tiền mã hoá Cryptobuyer đã thông báo sẽ sớm cài đặt và thử nghiệm máy ATM Bitcoin mới trong thành phố Caracas. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó, ATM này vẫn không đi vào hoạt động.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org