Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

13.000 điểm bán của chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Hàn chấp nhận tiền mã hoá

When Lambor 11/10/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Chuỗi cửa hàng tiện lợi CU lớn nhất Hàn Quốc, với hơn 13.000 điểm bán trải dài khắp đất nước, sẽ sớm chấp nhận tiền mã hoá. Theo nhà đồng sáng lập Do Kwon của Terra, CU sẽ tích hợp hệ thống thanh toán Chai, cho phép người dùng sử dụng stablecoin Terra được hỗ trợ bằng đồng Won để giao dịch.


Nhà đồng sáng lập Do Kwon của Terra cho biết:

“CU sẽ tích hợp hệ thống thanh toán có tên là Chai. Hệ thống này sẽ cho phép người dùng sử dụng stablecoin Terra được hỗ trợ bằng đồng Won để giao dịch.”

Công ty mẹ BGF Retail của CU và Chai đã tham gia vào quan hệ đối tác chiến lược vào đầu tuần này. Mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép người dùng sử dụng mã vạch từ ứng dụng di động Chai để mua sản phẩm bằng tiền mã hoá.

tiendientu.org-chuoi-cua-hang-tien-loi-cu-han-quoc-chap-nhan-tien-ma-hoa
Chai và chuỗi cửa hàng tiện lợi CU tham gia hợp tác, chấp nhận tiền mã hoá thông qua một ứng dụng di động.

Hệ thống thanh toán này có tích hợp thêm các cryptocurrency khác hay không?

Đề cập đến vấn đề tích hơp thêm nhiều cryptocurrency khác, chẳng hạn như Bitcoin, Kwon chia sẻ:

“Các doanh nghiệp có biên lợi nhuận thấp như cửa hàng tiện lợi, không có hệ thống đầy đủ nên rất khó chấp nhận các loại tiền tệ biến động như Bitcoin. Bây giờ sẽ chỉ là Terra!”

Ở các khu vực lớn như Nhật Bản, nơi các nhà bán lẻ lớn đang chấp nhận Bitcoin, vấn đề này sẽ dễ giải quyết hơn. Khi các doanh nghiệp đạt được thỏa thuận với các sàn giao dịch, sàn sẽ tự động chuyển đổi các khoản thanh toán bằng tiền mã hoá thành tiền pháp định.

Ví dụ, Rakuten đã mua một sàn giao dịch Bitcoin vào năm 2018, nhằm tích hợp hệ thống chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá và vận hành giao dịch giao ngay.

Đại diện Rakuten cho biết:

“Rak Wallet, Inc. là công ty con hợp nhất của Rakuten Group. Và ngày hôm nay, họ đã ra mắt dịch vụ giao dịch giao ngay cho các tài sản tiền mã hoá. Lúc này, người dùng có thể thực hiện các giao dịch giao ngay thông qua ứng dụng trên smart phone chuyên dụng.”

Như Kwon đã nói, ít nhất trong tương lai gần, các doanh nghiệp có lợi nhuận thấp, quy mô lớn sẽ không chấp nhận các đồng tiền mã hoá lớn. Cho đến khi có hệ thống cho quy trình đó và được các doanh nghiệp ở Hàn chấp nhận rộng rãi, chúng ta mới có thể suy nghĩ đến vấn đề này.

Hiện tại, người dùng có thể sử dụng tiền mã hoá giao dịch tại các nền tảng chính như Yanolja để đặt phòng khách sạn, Bugs để phát nhạc và TMON để mua các dịch vụ trực tuyến.

Đà chấp nhận tiền mã hoá của ngành bán lẻ rất quan trọng

Kể từ đầu năm 2018, các nhà bán lẻ đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình chấp nhận tiền mã hoá. Dù rất mong muốn đáp ứng sự mong đợi của người dùng và nhà đầu tư. Song, do thiếu sót về quy định và mức độ biến động cao trong thị trường tiền mã hoá, tỷ lệ các nhà bán lẻ chấp nhận tiền mã hoá đã giảm dần trong 12 đến 16 tháng qua.

Dù việc sử dụng tiền mã hoá tại các cửa hàng bán lẻ của CU có thể chỉ chiếm một phần nhỏ trong tất cả các khoản thanh toán từ hệ thống hiện tại như thẻ tín dụng; xu hướng chấp nhận ngày càng tăng có thể củng cố hình ảnh của tiền mã hoá như một loại tài sản chính thống.

Ở một diễn biến khác, như Tiendientu.org đã đề cập, chuỗi cửa hàng tiện lợi CU sẽ mở rộng sang Việt Nam, thị trường quốc tế thứ hai sau Mông Cổ.

BGF Retail, công ty điều hành CU, đã ký một thỏa thuận nhượng quyền chính với CUVN, một công ty điều hành cửa hàng tiện lợi có trụ sở tại Việt Nam. CUVN sẽ phụ trách đầu tư và vân hành tại thị trường Việt Nam trong khi BGF Retail xây dựng thương hiệu và nền tảng kinh doanh.

BGF Retail và CUVN có kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 06/2020. Tuy nhiên, về kế hoạch sử dụng tiền mã hoá cho thanh toán, Việt Nam hiện tại hẳn sẽ không xúc tiến xu hướng này.

Follow Tiendientu on Telegram