Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Chuỗi ngày dự báo giá Bitcoin của thánh lạc quan Tom Lee sẽ khép lại

When Lambor 23/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Thị trường downtrend cũng là lúc những dự báo giá Bitcoin “trên trời” ngày càng ít đi. Thay vào đó, các chuyên gia lại chuyển sang một xu hướng mới, thiết thực hơn, đáng tin hơn đó là dự báo đáy, tìm đường về bờ. Song, ở một diễn biến khác, thánh lạc quan Tom Lee của chúng ta đã quá mệt mỏi với những con số, những diễn biến giá ảm đạm. Có lẽ, chuỗi ngày dự báo giá Bitcoin của Tom Lee, CEO Fundstrat, sẽ khép lại.


Chúng tôi quá mệt mỏi rồi!

Theo Bloomberg đưa tin, trong một email gửi cho các khách hàng của mình vào ngày 13.12.2018, đồng sáng lập Fundstrat, Tom Lee, đã chia sẻ:

“Chúng tôi đã quá mệt mỏi bởi những câu hỏi cứ liên tục dồn dập, hướng về dự đoán giá Bitcoin sắp tới. Và bây giờ, do sự biến động của cryptocurrency, chúng tôi sẽ ngừng đưa ra những dự đoán về giá Bitcoin của mình trong thời gian tới.”

Là nhân vật nổi tiếng trong giới crypto, Tom Lee, từ lâu đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong giới. Hầu như ai tham gia vào thị trường cryptocurrency cũng đều biết tới Lee, đặc biệt là những nghiên cứu và dự báo giá Bitcoin lạc quan của ông, kể cả khi thị trường downtrend.

Có thể nói Tom Lee là một đồng minh của phe bò, vì Lee thường xuyên có những tuyên bố tích cực cho Bitcoin, điều này phản ánh lên tâm lý khá lạc quan của Lee đối với Bitcoin.

Ngoài ra, Lee còn là khách mời quen thuộc trên các chương trình truyền hình của đài CNBC, ví dụ như chương trình Fast Money. Và cũng nhờ vào việc tham gia nhiều vào các chương trình như thế, Tom Lee đã trở nên nổi tiếng trong giới đầu tư crypto.

Trong quá khứ, Lee đã từng đưa ra rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin, trong đó đa phần là những dự đoán giá BTC sẽ kết thúc năm với một ngưỡng rất cao.

Những lần dự đoán trước

Theo Bloomberg, có lẽ ngoài sự mệt mỏi của mình, lý do khiến Lee ngừng đưa ra các dự đoán có thể bắt nguồn từ những dự báo không còn chính xác trong dự đoán của mình.

Tom Lee đã đưa ra dự báo giá Bitcoin 20.000 USD vào giữa năm 2018 và dự đoán cuối năm 25.000 USD. Song, một thời gian sau, Lee đã hạ dự đoán của mình xuống còn 15.000 USD cho cuối năm vào tháng 11.2018, khi đó Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 5.500 USD và từ từ hạ dần xuống còn dưới 4.000 USD như hiện tại – tức Bitcoin đã giảm hơn 70% giá trị trong năm 2018.

Điều này cho thấy độ chênh lệch giá trong dự báo của Tom Lee khá cao.

Biến động trong thị trường cryptocurrency là không thể nói trước, do đó những dự báo giá không thật sự chính xác cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tiendientu.org nghĩ không một ai có thể dự đoán chính xác giá Bitcoin, vì bản chất của thị trường cryptocurrency là cực kỳ biến động. Ngoài ra, giá có thể sẽ bị ảnh hưởng từ những sự kiện bên ngoài và mức độ biến động không thể nào đoán trước được. Chẳng hạn như lần Bitcoin lao dốc hay điều chỉnh nhẹ trong thời gian gần đây.

Hiện tại, Tom Lee đã từ chối đi sâu vào các lý do đằng sau quyết định này của mình và không đưa ra bình luận gì trên các trang mạng xã hội hoặc thay mặt cho đội ngũ Fundstrat.

Follow Tiendientu on Telegram