Tiendientu.org

Chương trình đào tạo kiến thức Blockchain đầu tiên dành cho nữ học sinh Trung học

Icon 08/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a4A Icon copy link
Bitdeal

 Bỏ mặc những dấu hiệu không mấy lạc quan như thị trường giá giảm vẫn chưa tìm thấy đỉnh cũ, các dự án ICO đã hạ nhiệt và gần như bị đóng băng, những vụ lừa đảo, tấn công 51% nở rộ, công nghệ Blokchain vẫn không hề nao núng. Bởi lẽ, thị trường tiền mã hóa chỉ là ứng dụng đầu tiên của Blockchain, kiến thức về nền tảng mới này sẽ còn có nhiều ứng dụng mở rộng khác nữa trong tương lai.


Phổ cập kiến thức Blockchain, rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ

Theo một cuộc khảo sát của CoinDesk hồi năm 2015, 90% người sử dụng Bitcoin là nam giới. Thêm một cuộc khảo sát khác của eToro cũng cho kết quả tương tự về sự bất bình đẳng giới trong lĩnh vực đầu tư tiền mã hóa, tại nền tảng eToro, nhà đầu tư nữ giới chỉ chiếm vỏn vẹn 8,5%.

Sự bất bình đẳng giới trong lĩnh vực tiền mã hóa nói riêng hay lĩnh vực công nghệ nói chung thì đây vẫn là bài toán nản giải không hề mới lạ. Một trong những giải pháp được tìm ra là sớm phổ cập kiến thức công nghệ cho giới nữ để rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ. Tại trường đại học Harvey Mudd (Mỹ), số lượng sinh viên nữ tốt nghiệp ngành khoa học máy tính đã tăng từ 10% đến 40% trong chưa đầy 10 năm, nhờ vào việc đẩy mạnh phổ cập, mở rộng kiến thức và kỹ năng công nghệ cho tầng lớp sinh viên là nữ.

Phổ cập kiến thức Blockchain, rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ

Kế thừa giải pháp sớm tiếp cận nền tảng kiến thức mới để rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ, các chương trình như khóa học đào tạo kiến thức Blockchain của Blockchain Learning Group và cuộc thi phát triển phần mềm Hackathon đã sớm đi vào các trường trung học với quy mô lớn.

Chương trình phổ cập kiến thức Blockchain cho các học sinh trung học

Blockchain Learning Group đã làm việc với các trường trung học bao gồm một số trường trung học toàn nữ để hệ thống hóa chương trình đào tạo Blockchain trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo sẽ giúp cho những thanh thiếu niên trung học làm quen với khái niệm Blockchain, các kỹ năng lập trình và kiến thức thiết kế nền tảng để có thể tự xây dựng ứng dụng trên các blockchain khác nhau.

Cuộc thi phát triển phần mềm Hackathon cho thấy những gì mà các học sinh trung học nhỏ tuổi đã học được. Nhiều ứng dụng hữu ích được tạo ra từ ứng dụng Ngân sách cá nhân (participatory budget), cho phép người nộp thuế lựa chọn nơi đóng thuế đến các ứng dụng blockchain theo dõi “hành trình” của sản phẩm thương mại trong suốt chuỗi vận chuyển.

Chương trình phổ cập kiến thức Blockchain cho các học sinh trung học

Các kế hoạch đang được đưa ra để đạt mục tiêu tiếp cận lên đến 1.000 trường trung học, trải rộng sang các quốc gia lân cận Canada và Úc. Việc đào tạo không chỉ liên quan đến các khía cạnh kỹ thuật mà còn có mối quan hệ mật thiết với quy trình thiết kế, học cách tự xây dựng những ứng dụng blockchain phổ biến có thể sử dụng và thương mại được.

Hiện tại, chương trình đã bắt đầu ở một vài trường tại cả hai quốc gia. Các nữ học sinh trung học tại Úc có thể tận dụng kiến thức khóa học này để giành chiến thắng cuộc thi phát triển phần mềm Hackathon ở Melboune (Úc) – giải thưởng cho cho các ứng dụng phát triển trên blockchain Ethereum.

Tiendientu.org xin mượn lời cha đẻ của Ethereum để kết thúc bản tin này “Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung vào công nghệ”

Daisy - Theo Forbes

Từ khóa: bất bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ, Cuộc thi phát triển phần mềm Hackathon, học sinh nữ, kiến thức Blockchain, sinh viên nữ

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC