Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích ICO

Chuyện chỉ có ở crypto: Phát hành ICO nhờ kho báu 130 tỷ Đô la Mỹ

phungtram 23/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một công ty Hàn Quốc  là Shinil Group tuyên bố phát hiện ra toạ độ chìm của chiến hạm 135 tuổi Dmitrii Donskoi thuộc Hải quân Đế quốc Nga, được cho là đang chuyên chở số vàng bị thất lạc lên đến 130 tỉ USD. “Mượn nước đẩy thuyền”, Shinil Group phát hành ICO, liệu Shinil Coin có phải là scam hay không?


Shinil Group đã thông báo rằng họ sẽ phát hành ICO sau khi tìm thấy kho báu bằng vàng trị giá 130 tỷ đô la từ chiến hạm 135 tuổi Dmitrii Donskoi.

Dmitrii Donskoi là một con tàu của Nga tham gia cuộc chiến Nga-Nhật 1904-1905. Sau khi tham gia hải chiến Tsushima tháng 5/1905, trên đường đến thành phố Vladivostok, tàu lại lâm vào một cuộc chiến không cân sức với các tàu chiến Nhật Bản nên bị hư hỏng nặng. Có nhiều tin đồn rằng tàu Dmitrii Donskoi khi đó đang chở theo 5.500 thùng chứa 200 tấn vàng, được dùng để trả lương thủy thủ và tiền phí neo đậu ở các cảng.

Chiến hạm Dimitrii Donskoi lúc còn đang phục vụ Hải quân Đế quốc Nga

Mới đây thì Shinil Group đã khám phá thân tàu gần đảo Ulleungdo và đưa ra một số hình ảnh của con tàu làm bằng chứng. Shinil Group sau đó tuyên bố rằng họ sẽ phát hành ICO từ số kho báu của tàu Dmitrii Donskoi.

Đồng vàng Shinil Coin

Trong một video được xuất bản trên YouTube vào ngày 16 tháng 7, Shinil Group mô tả quá trình lần theo dấu vết  Dmitrii Donskoi trong suốt 2 ngày. Công ty tuyên bố rằng 50% số vàng sẽ được trao trả lại cho Nga và 10% khác được quyên góp để tài trợ du lịch tại đảo Ulleungdo. Cuối cùng, Shinil Group sẽ phát hành đồng tiền điện tử cho riêng mình có tên là “Shinil Coin”.

ICO của Shinil Group dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 30/7. Giá của một đồng vàng Shinil Coin là 10.000 won ($ 8,87) và sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch khác nhau vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.

Liệu Shinil Coin có phải là scam hay không?

Khác nhiều câu hỏi trên mạng xã hội về việc dự án Shinil Coin này có phải là scam hay không. Thứ nhất, Bộ Thủy sản và Hàng hải Hàn Quốc nói với BBC Hàn Quốc rằng Shinil Group đã không thông báo về việc trục vớt cứu hộ tàu Dmitrii Donskoi. Theo đó, công ty sẽ phải chi trả 10% từ đống đổ nát cho Bộ và việc trục vớt sẽ diễn ra vào tháng 10/2018.

Thứ hai, ngoài thông cáo báo chí được công bố vào ngày 17/7, Shinil Group không cung cấp bất kỳ chi tiết nào liên quan đến ICO sắp tới. Công ty không có trang web chính thức hoặc bất kỳ tài khoản truyền thông xã hội nào. Ngoài ra cũng không có bất kỳ thông tin nào về Shinil Coin. Bởi lẽ đó, các nhà đầu tư cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đầu tư tiền vào dự án ICO này.

Theo Bitcoinvietnamnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org