XRP có là chứng khoán không?

Chuyện gì đang xảy ra với Ripple? Kiện, kiện nữa, kiện mãi!

Abraham 05/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Vụ kiện thứ ba – cáo buộc gian lận chứng khoán – được đệ trình lên tòa án vào tuần trước chống lại Ripple Labs Inc, và CEO Bradley Glaringhouse. 


Dài 28 trang, sắc lệnh hành động cố gắng xác định trường hợp XRP là một chứng khoán: được ban hành, duy trì và hỗ trợ bởi công ty Ripple – đã vi phạm rõ ràng các luật pháp của Hoa Kỳ.

Ripple đối mặt vụ kiện gian lận chứng khoán lần thứ 3

Quản lý đối tác của Robbins Arroyo LLP – Brian J. Robbins – đã đệ trình một vụ kiện tập thể đối Ripple Labs Inc, XRPII LLC và CEO Bradley Glaringhouse. Được ký vào cuối tháng 6 năm nay tại San Mateo, Tòa Thượng Thẩm California, hơn 20 trang cáo buộc Ripple đã vi phạm các quy định chứng khoán của xứ sở Cờ hoa.

tiendientu.org-ripple-bi-kien-lan-thu-3

Oconer, thông qua nhóm pháp lý của mình, nhấn mạnh cách Ripple thao túng giá XRP, bao gồm đặt hàng chục triệu token XRP dưới dạng ký quỹ, tạo ra sự khan hiếm token. Đây là vụ kiện thứ ba kể từ đầu tháng 5/2018. “Chủ đề chung” là yêu cầu XRP phải là một chứng khoán theo đúng quy định của Hoa Kỳ.

Tranh cãi vì nguồn gốc và mô hình khác biệt

Ngược lại, Ripple cũng không dễ dàng thỏa hiệp. Công ty này thuê 2 cựu nhân viên của SEC làm cố vấn chính cho mình.

XRP từ lâu đã là chủ đề gây tranh cãi rất lớn vì “nguồn gốc hình thành” khác biệt với những cryptocurrency khác. Trong khi những đồng top đầu được khai thác trên blockchain (công nghệ blockchain là gì?), 60% đồng XRP đang nằm dưới quyền kiểm soát của công ty mẹ .

tiendientu.org-tranh-cai-vi-nguon-goc-va-mo-hinh-khac-biet

Nếu bị xếp loại là chứng khoán, công ty Ripple nhiều khả năng sẽ bị yêu cầu phải ngừng tất cả giao dịch, và người nắm giữ token sẽ được hoàn lại tiền. Nghiêm trọng hơn, vi phạm luật chứng khoán có thể bị truy tố hình sự, mặc dù tình huống của altcoin đứng thứ 3 thị trường không đến nỗi đó.

Lucifer – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram