Follow Tiendientu on Telegram

Chuyện gì đang xảy ra với sàn IDAX vậy?

Abraham 27/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn giao dịch có trụ sở tại Trung Quốc là IDAX mới đây đã làm xôn xao cộng đồng về những vấn đề liên quan đến nạp rút tiền. Đồng thời, việc giải trình thông tin đến người dùng không kịp thời cũng gây rất nhiều hoang mang cho người dùng. 

IDAX exit scam?

Những ngày gần đây, có nhiều tin đồn rằng CEO IDAX đã biến mất cùng với private key ví lạnh của sàn.

Trên Weibo, cộng đồng mạng đang kháo nhau rằng IDAX hiện không an toàn và có thể là vụ scam mới nhất trong phân khúc tiền điện tử.

Được biết, IDAX đã sa thải nhiều nhân viên và những người còn lại không thể liên lạc được với CEO. Trên thực tế, chúng ta không xác định được CEO nào đang bị nhắc đến, vì sàn IDAX có khá nhiều chi nhánh. Ngoài ra, “ví lạnh của sàn” cũng không chỉ rõ những loại tài sản nào được lưu trữ trong đó.

tiendientu.org-san-idax-exit-scam-1

“IDAX exit scam phải không? Không rút được tiền. Admin không trả lời trong telegram. Không ai trả lời mail. Nhiều ngày qua rồi.”

Sàn IDAX vẫn đang hoạt động

Tuy nhiên, dựa trên các tuyên bố chính thức của công ty, thì những thông tin trên chỉ là tin đồn làm quá lên mà thôi.

Website của sàn IDAX vẫn đang hoạt động. Và chỉ vài ngày trước, IDAX thậm chí còn công bố các cuộc thi giao dịch và ưu đãi đặc biệt như với token ABBC. Đồng thời, khối lượng giao dịch báo cáo của sàn trong vòng 24 giờ qua là hơn 756 triệu USD, theo CoinMarketCap.

Sàn IDAX đã tuyên bố rút khỏi thị trường Trung Quốc vào 3 ngày trước. Đây có vẻ như là động thái trước lo ngại cuộc đàn áp của chính quyền nước sở tại. Trước đây, IDAX từng phải rút khỏi thị trường Mỹ và Canada, với lý do quy định nghiêm ngặt đã ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Vì nguyên nhân này, thật hợp lý khi trader Trung Quốc đồng loạt rút tiền khỏi nền tảng dẫn đến tắc nghẽn các cổng rút tiền.

IDAX tuyên bố họ đang xử lý rất nhiều yêu cầu tồn đọng trên nền tảng. Tuy nhiên, tin đồn sàn IDAX lừa đảo đang lan truyền rất mạnh trong cộng đồng tiền mã hóa.

FUD lan truyền trên mạng xã hội

Không chỉ riêng cộng đồng Trung Quốc, cộng đồng crypto Việt Nam cũng đang hoang mang với những tin đồn không thể rút tiền từ IDAX, sàn scam,…

tiendientu.org-san-idax-exit-scam-2

Nhiều nhóm cộng đồng trên facebook có những thông tin gây FUD cho người dùng, tuy nhiên đều không dẫn nguồn cụ thể.

tiendientu.org-san-idax-exit-scam-3

Cập nhật mới nhất: CEO IDAX “mất tích”, sàn không thể truy cập vào ví

Follow Tiendientu on Telegram