Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Chuyên gia pháp lý: Chỉ có 10% cơ hội chấp thuận Bitcoin ETF

When Lambor 12/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau khi SEC quyết định trì hoãn phán quyết cho đệ trình ETF của VanEck vào tuần trước, chuyên gia pháp lý Jake Chervinsky chia sẻ hiện chỉ có 10% cơ hội để một ETF được chấp thuận.


ETF đang gặp rắc rối to

Cách đây không lâu, chuyên gia pháp lý Jake Chervinsky đã dự đoán chính xác SEC sẽ trì hoãn quyết định cuối cùng cho đệ trình ETF VanEck/SolidX, lùi về tháng 02.2019. Do đó, khi Chervinsky nhận định chỉ có 10% cơ hội để ETF được chấp thuận, cộng đồng cryptocurrency đang vô cùng hoang mang.

Chervinsky đã đăng tải một loạt các tweet lập luận về lý do tại sao Bitcoin ETF hiện đang gặp rắc rối. Và theo anh, lý do chính SEC từ chối xuất phát từ mối lo ngại thao túng thị trường.

“SEC có nhiều mối bận tâm và lo ngại lớn nhất là về tình trạng thao túng thị trường. SEC muốn biết liệu CBOE BZX (sàn giao dịch đề xuất ETF) có thể thỏa thuận chia sẻ cùng nhau giám sát, hình thành một thị trường có quy định chặt chẽ hay không.”

Chervinsky tin rằng đây là vấn đề quan trọng nhất vì đó là lý do chính khiến đề xuất ETF của Winklevoss bị từ chối vào tháng 07.2018.

Chuyên gia pháp lý Jake Chervinsky.

SEC vẫn còn thiếu thẩm quyền

Vị chuyên gia pháp lý này cũng lưu ý, vấn đề lớn đối với SEC là họ cũng không đủ thẩm quyền để ra phán quyết đối với những tổ chức xung quanh thị trường cryptocurrency.

Chervinsky nhấn mạnh:

“Vấn đề hiện tại của SEC là họ không đủ quyền tài phán đối với các sàn giao dịch cryptocurrency. Do đó, Ủy ban không thể buộc các sàn cung cấp thông tin cần thiết để xác định và truy tố những tệ nạn thao túng (như giả mạo và rửa tiền). Ngoài ra, không thể biết chính xác các sàn giao dịch có phạm tội lừa đảo hay không.”

Cuối cùng, Chervinsky kết luận:

“Tôi không biết quyết định của ETF sẽ tác động đến thị trường như thế nào. Song, nếu hôm nay là hạn chót, tôi sẽ cho ETF cơ hội được phê duyệt là 10%.”

Follow Tiendientu on Telegram