Tiendientu.org

Chuyện thật như đùa: 80% altcoin giống nhau đến 90% mã code

Icon 15/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8gc Icon copy link
Bitdeal

 Trong ngành công nghiệp cryptocurrency và blockchain, không phải mọi thứ đều được coi là sáng tạo và cách mạng về công nghệ. Theo một nghiên cứu được công bố bởi trang tin Trung Quốc Sina News và được nghiên cứu bởi Securities Daily cho thấy thực tế có rất ít nhà phát triển thực sự sáng tạo và đổi mới.


Nghiên cứu này chỉ ra rằng có khoảng 80% các loại tiền mã hóa sao chép mã nguồn của nhau.

Tương tự như vậy, bài báo không chỉ nói về tổng số loại coin có code tương tự nhau, mà còn chỉ ra rằng các loại cryptocurrency mới nhất có mã nguồn giống nhau hơn 90% so với mã gốc. Thậm chí một vài dự án có hơn 95% sự tương đồng.

Báo cáo này chọn ra 488 đơn vị tiền kỹ thuật số sử dụng mã nguồn mở trên thị trường cryptocurrency hiện tại. Mã nguồn các loại tiền mã hóa được so sánh theo cặp.

Kết quả cho thấy có 405 loại có sự tương đồng đạt trên 90%, chiếm 82,99% trên tổng số.

Bên cạnh đó, có 324 đơn vị có sự tương đồng đạt trên 95%.”

Sao chép code: Một sự giải thích dễ hiểu

Báo cáo không xác định các loại tiền mã hóa được so sánh là “độc lập’’ hay là fork chia tách. Trong trường hợp này, dễ hiểu rằng cả hai loại tiền mã hóa trong từng cặp cùng chia sẻ mã nguồn để nhận diện blockchain chính và điểm khác biệt duy nhất sẽ được tìm thấy sau những thay đổi được giới thiệu cho mỗi blockchain sau khi folk.

tiendientu.org-altcoin-giong-code-3
Ảnh minh họa.

Do đó, rất khó giải thích rõ ràng nếu người đưa tin muốn xem xét các khía cạnh như altcoin Bitcoin Cash (BCH) có thể “sao chép” mã nguồn của Bitcoin (BTC) hay Ehtereum (ETH) có thể là sự sao chép của Ethereum Classic (ETC).

Một tình huống cần lưu ý là hiện tại nhiều loại cryptocurrency đang có dấu hiệu đuổi kịp Bitcoin, Ethereum hoặc một số blockchain khác. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết để thừa nhận rằng có nhiều dự án có nguồn cảm hứng rõ ràng trong việc làm công nghệ blockchain trở nên phổ biến hơn.

Sáng tạo và độc đáo sẽ quyết định tương lai của công nghệ blockchain

Trong tình huống này, nhiều nhà phân tích cho rằng thiếu sự sáng tạo là một trong những yếu tố cần phải được cải thiện trong ngành công nghiệp này- ngành công nghiệp tự hào là mang tính sáng tạo và độc đáo.

Xie Shaoyun – nhà sáng lập của Netta Labs – bình luận:

Hiện nay, ngành công nghiệp vẫn còn thiếu sự đột phá trong tính sáng tạo và giải quyết vấn đề, và đặt tính khả thi của ứng dụng lên hàng đầu. Mọi người đang giữ tâm lý các dự án mang tính thử nghiệm và may mắn.

Chúng ta nên quay trở lại đối mặt và giải quyết vấn đề, làm ra các công cụ giúp ích và mang lại tiện lợi cho người sử dụng, xây dựng giá trị thực tế và tính khả thi, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp từ những giá trị thực tế.”

tiendientu.org-altcoin-giong-code-2
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, tin tức mà Sina News mô tả là “chấn động”, cho thấy hiện tại các nhà phát triển không muốn thay đổi xu hướng này.

Kết quả của sự so sánh thật sự chấn động, mà cũng mở ra tiền lệ của việc sao chép mã nguồn trong thị trường tiền mã hóa. Trong số 488 loại tiền mã hóa hiện tại, chỉ có 38 loại có mức tương đồng dưới 80%, có nghĩa là 90% các loại tiền mã hóa có sự giống nhau về mã nguồn trên 80%.

Cụ thể, trong số 488 loại tiền mã hóa:

324 loại có mức tương động dao động từ 95% đến 100%,

81 loại dao động từ 90% đến 95%,

29 loại giống nhau trong khoảng 85%-90%,

16 loại nằm ở mức 80% đến 85%,

38 loại còn lại giống nhau dưới 80%.”

Jean - Theo Ethereum World News

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: 80% altcoin giống 90% code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: