Follow Tiendientu on Telegram

Những tổ chức đầu tư tham gia vào cryptocurrency

Citigroup cung cấp chứng chỉ tài sản kỹ thuật số rủi ro thấp cho nhà đầu tư tổ chức

phungtram 11/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram
 Theo báo cáo của Business Insider vào ngày hôm qua, Citigroup đã phát triển một cách thức giúp các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận Bitcoin mà không cần sở hữu bất kỳ đồng tiền mã hóa BTC nào.

Theo kế hoạch phát triển, Citigroup đang hướng đến việc tận dụng phiên bản của công cụ tài chính truyền thống là Chứng chỉ tín thác Mỹ (ADR) dành cho Bitcoin, tạo ra Chứng chỉ tài sản kỹ thuật số (DAR).

Chứng chỉ tài sản kỹ thuật số (DAR)

Chứng chỉ tài sản kỹ thuật số (DAR) có cách thức hoạt động tương tự như Chứng chỉ tín thác Mỹ (ADR). ADR cho phép các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ sở hữu những cổ phiếu nước ngoài không được giao dịch trên sàn giao dịch trong nước. Trong đó, ngân hàng đóng vai trò là người giám sát các tổ chức phát hành chứng chỉ tín thác.

Mặc dù là một trong những tổ chức phát hành chứng chỉ tín thác lớn nhất Thế giới, Citi ít nổi tiếng hơn các ông trùm tài chính khác trong lĩnh vực Tiền mã hóa. Điển hình là đồng nghiệp trên Phố Wall như Goldman Sachs hay ngân hàng Barclays.

Citibank của Citigroup là đối thủ của Barclays
Citibank của Citigroup là đối thủ của Barclays

Tuy chi tiết Chứng chỉ tài sản kỹ thuật số (DAR) dành cho Bitcoin vẫn chưa được tiết lộ, nhưng sản phẩm mới này từ Citi hứa hẹn sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận Bitcoin theo cách “trực tiếp nhất”.

SEC sẽ xem xét DAR như thế nào?

Hiện vẫn chưa rõ các nhà quản lý của Hoa Kỳ sẽ xem xét DAR như thế nào. Bởi lẽ Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch này đã có một cách tiếp cận quá thận trọng đối với các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa, liên tiếp hoãn và hủy bỏ một số đơn đệ trình quỹ Bitcoin ETF. Vào ngày hôm qua, SEC đã đình chỉ 2 sản phẩm là ETF/ETN Bitcoin và Ethereum.

Hồi tháng 7 vừa qua, SEC cũng từ chối đề xuất Bitcoin ETF lần hai của anh em nhà Winklevoss. Mặc dù bị từ chối, Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss vẫn nỗ lực đề xuất tiếp tục, thành lập VCA cho công cuộc “báo thù” SEC. Mới nhất, sàn giao dịch Gemini của anh em tỷ phú này đã được các nhà quản lý New York bật đèn xanh cho stablecoin GUSD.

Aquarius - Tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org