Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

CLB SL Benfica chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum

Abraham 06/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Câu lạc bộ (CLB) bóng đá châu Âu SL Benfica (hay thường gọi là Benfica) tuyên bố chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum. Giờ đây, người hâm mộ của nhà vô địch Primera Liga Bồ Đào Nha có thể mua vé xem thi đấu và hàng hóa phẩm có liên quan bằng tiền điện tử.


CLB SL Benfica chấp nhận BTC và ETH

Đây không phải là lần đầu tiên “giới thượng lưu” bóng đá “tán tỉnh” tiền điện tử, nhưng đây là lần đầu tiên crypto được chấp nhận cho các khoản thanh toán thông thường.

Trước đây, nhà vô địch Ý Juventus đã có ý tưởng phát hành đồng cryptocurrency riêng. Fan bóng đá thậm chí có thể mua vé xem World Cup 2018 ở Nga bằng Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, đó chỉ là lần duy nhất.

Đến thời điểm hiện tại, tiền điện tử đã được sử dụng thật sự xung quanh sân vận động Estádio da Luz – sân nhà của Benfica.

Động thái bất ngờ đến từ UTRUST – một công ty xử lý thanh toán tiền mã hóa, sở hữu token chuẩn ERC-20 là UTK.

Thông cáo báo chí vào ngày 5/6 cho biết:

Công nghệ cốt lõi của UTRUST cho phép Benfica tận dụng sự bảo mật và sự tiện lợi của thanh toán cryptocurrency, trong khi vẫn bảo vệ CLB khỏi sự biến động của thị trường.

UTRUST cũng giúp giảm đáng kể phí xử lý và loại bỏ các khoản bồi hoàn thẻ tín dụng bất tiện và các khoản thanh toán gian lận.”

tiendientu.org-bong-da-crypto-1
Khách hàng có thể thanh toán bằng BTC, ETH trên website của Benfica thông qua UTRUST.

CEO Benfica là Sebastos Soares de Oliveira cho biết quyết định chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử xuất phát từ sự thừa nhận rằng CLB phải đón đầu xu hướng:

Chúng tôi nhận ra rằng nhiều fan hâm mộ của chúng tôi hiện là người dùng kỹ thuật số. Do đó, chúng tôi muốn “đi tắt đón đầu” khi chấp nhận các công nghệ mới.”

Bóng đá và crypto – Tại sao không?

Ở thời điểm hiện tại, không có ngành công nghiệp nào chấp nhận cryptocurrency rộng rãi hơn bóng đá.

Cựu quản lý của Tottenham là Harry Redknapp đã từng quảng bá cho một đồng coin trên tài khoản Twitter của mình. Huyền thoại bóng đá Ronaldinho thậm chí đã tung ra token riêng.

tiendientu.org-bong-da-crypto-3
CLB SL Benfica chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum.

Gần đây như tháng 4, Bitcoin SV (BSV) đã ký hợp đồng tài trợ với CLB Scotland Ayr United. Đây là CLB nhỏ bên bờ biển với biệt danh “Người đàn ông trung thực”.

Benfica là CLB có lịch sử lâu dài, đầy vinh quang trong bóng đá châu Âu. Sân vận động với sức chứa 65.000 người của họ thường xuyên không còn chỗ trống. CLB tự hào có 14 triệu người theo dõi trên toàn thế giới và 7 triệu fan hâm mộ tích cực trên Internet và các tài khoản truyền thông xã hội.

Theo thông tin tiendientu.org nhận được, chỉ Bitcoin, Ethereum và token UTK của UTRUST mới được chấp nhận để thanh toán.

Duncan

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org