Hợp đồng tương lai Bitcoin

CME đã giao dịch 2 triệu hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ khi ra mắt

Abraham 26/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Sàn giao dịch CME tuyên bố họ đã tổ chức giao dịch hơn 2 triệu hợp đồng tương lai Bitcoin với khối lượng trị giá 70 tỷ USD kể từ khi ra mắt sản phẩm phái sinh này.


CME giao dịch 2 triệu hợp đồng

Sàn giao dịch phái sinh cho biết họ đã giao dịch hơn 2 triệu hợp đồng – tương đương với hơn 10 triệu BTC – từ tháng 12/2017 đến ngày 23/7/2019.

tiendientu.org-hop-dong-btc-cme-1

Hợp đồng tương lai Bitcoin thực sự thu hút rất nhiều khách hàng, vì mối quan tâm dành cho BTC đã tăng hơn 200% trong năm nay. Tình hình cũng tương tự với Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) – một đối thủ cạnh tranh với CME trong việc cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin.

Số lượng hợp đồng trên CME bắt đầu tăng vọt kể từ tháng 5 – tháng chứng kiến ​​giá BTC đóng cửa trên ngưỡng kháng cự tâm lý là $6.000.

Xu hướng này còn tăng mạnh hơn nữa vào tháng 6.

tiendientu.org-hop-dong-btc-cme-2
Những con số biết nói về hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME.

Một thước đo cho nhà đầu tư tổ chức

Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME rất lý tưởng cho nhà đầu tư không muốn hold BTC nhưng muốn đầu cơ giá trị thông qua các nền tảng hợp pháp.

Nghĩa là, tất cả các hợp đồng tương lai Bitcoin đều được thanh toán bằng tiền pháp định khi đáo hạn, chứ không phải bằng crypto.

tiendientu.org-hop-dong-btc-cme-3
Bitcoin Futures đo lường mức độ quan tâm của nhà đầu tư tổ chức.

Do đó, sản phẩm phái sinh này thường bị chỉ trích bởi cộng đồng tiền điện tử vì không thực sự mang đến bất kỳ điều gì có lợi cho thị trường Bitcoin.

Tuy vậy, hợp đồng tương lai vẫn được coi là một thước đo để đánh giá mức độ quan tâm tiền mã hóa của nhà đầu tư chính thống.

Sản phẩm mới sắp ra mắt

Như tiendientu.org đưa tin vào đầu tuần này, Bakkt – nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số của Intercontinental Exchange (ICE) – đã bắt đầu thử nghiệm hợp đồng Bitcoin hàng ngày và hàng tháng.

Cột mốc này đánh dấu sự khởi đầu của hợp đồng Bitcoin thanh toán bằng BTC đầu tiên trong thế giới thực – mà như các chuyên gia tin rằng, sẽ thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử giữa những người chơi tổ chức.

Trong khi Bakkt đang thực hiện kế hoạch của mình, LedgerX và ErisX cũng không kém cạnh, khi đang khởi động sản phẩm hợp đồng thanh toán bằng Bitcoin. Dù vậy, vẫn chưa có công ty nào công bố ngày phát hành sản phẩm chính thức.

tin-tuc-crypto-22-07-hop-dong-tuong-lai-btc-bakkt
Bakkt đang thử nghiệm sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, một vấn đề được nhiều người quan tâm là ba công ty này có khả năng gặp phải trở ngại về pháp lý.

Chẳng hạn như, Bakkt đang muốn tung ra một hợp đồng tương lai Bitcoin tự chứng nhận.

Sau đó, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) sẽ phê duyệt hoặc từ chối sản phẩm dựa trên giá trị của nó.

Nếu được chấp thuận, Bakkt sẽ cần xin giấy chứng nhận BitLicense gây tranh cãi từ Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS).

Alexander

Follow Tiendientu on Telegram