Follow Tiendientu on Telegram

Hợp đồng tương lai Bitcoin

CME Group: Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tiếp tục tăng trưởng trong Q3

When Lambor 18/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tại sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) tiếp tục tăng trong quý 3, theo báo cáo từ sàn vào ngày 17.10.2018. 


Khối lượng giao dịch trung bình thường nhật tăng 41% trong Q3

CME tiết lộ, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày (ADV) của hợp đồng tương lai Bitcoin chỉ tính riêng trong Q3 đã tăng hơn 41% so với Q2.

Trong khi đó, chỉ số Open Interest (OI) hay còn gọi là số lượng hợp đồng mở trên hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng 19% trong Q3.

Khối lượng giao dịch trung bình HĐTL Bitcoin và OI trong Q1, Q2 và Q3 2018. Nguồn: CMEGroup

Đặt kết quả của Q2 so với Q1 cùng năm, ta thấy được động lực giao dịch tăng trưởng chậm hơn so với Q3. Vào ngày 20.7.2018, CME báo cáo giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trong Q2 tăng mạnh, với ADV và OI tăng lần lượt 93% và 58% so với Q1

Sau HĐTL, Bitcoin ETF là cái tên giúp Bitcoin bay?

Vào đầu tháng 10.2-18, nhà phân tích crypto Ran Neu-ner đã dự đoán giá Bitcoin sắp bùng nổ trong bối cảnh SEC chuẩn bị ra phán quyết một số đệ trình Bitcoin ETF.

-> Xem thêm: Bitcoin ETF là gì? ETF ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền mã hoá? – CoinWiki

Trong dự đoán của mình, Neuner đã so sánh Bitcoin ETF với hợp đồng tương lai Bitcoin tương lai và cho rằng, chính HĐTL là động lực khiến thị trường cryptocurrency tăng mạnh vào năm ngoái, từ 6.691 USD (11.11.17) lên gần 20.000 USD (17.12.17).

Quan trọng hơn, ông khẳng định Bitcoin ETF sẽ khiến thị trường tăng mạnh hơn cả những gì hợp đồng tương lai đã làm.

Gần đây, Bloomberg báo cáo CME không có kế hoạch ra mắt thêm bất kỳ hợp đồng tương lai của cryptocurrency nào ngoài Bitcoin trong tương lai gần.

SEC nhiều lần chần chừ ra phán quyết Bitcoin ETF.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org