Hợp đồng tương lai Bitcoin

CME ra mắt công cụ mô phỏng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

When Lambor 01/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

CME vừa ra mắt công cụ mô phỏng thị trường cho phép những người mới thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin mà không phải lo ngại rủi ro về vốn. Công cụ miễn phí này đã được thêm vào ‘CME Institute Suite’ của công ty.

CME ra mắt công cụ mô phỏng giao dịch thị trường kỳ hạn Bitcoin

Hồi đầu tuần này, trên trang twitter của mình, CME đã đăng tải thông báo ra mắt công cụ mô phỏng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Công cụ cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư mới thực hành giao dịch mà không lo ngại bất kỳ tổn thất nào về vốn. Đồng thời cho phép các thương nhân giàu kinh nghiệm trải nghiệm nền tảng của công ty và thử nghiệm chiến lược kinh doanh mới trong một môi trường phi rủi ro.

CME tung ra công cụ mô phỏng thị trường này vào ngày 27.12.2017 – chưa tới hai tuần sau khi ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Có thể thấy công cụ này được thiết kế để hướng những người mới tham gia thị trường biết đến CME nhiều hơn. Mong muốn của công ty hẳn là đạt được sự thống trị trong thị trường CFD kỳ hạn Bitcoin.

( *Contract-for-Difference: Hợp đồng chênh lệch)

CME là công ty tài chính Mỹ thứ hai triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin

Chậm chân hơn một bước, CME là công ty thứ hai sau CBOE ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin. Thị trường mới cũng đã tiếp cận với nhiều trader sử dụng dịch vụ từ các nhà môi giới bán lẻ lớn. Ví dụ như TD Ameritrade cũng đã cho phép khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai của CBOE.

Và gần đây, Interactive Brokers đã thông báo sẽ sớm cho phép khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai của CME. Đồng thời đề nghị CME Group cung cấp giao dịch kỳ hạn hai chiều và cho phép các khách hàng đơn lẻ, các cá voi cá mập trong ngành, bán ngắn hạn Bitcoin. Tập đoàn Interactive Broker cho biết họ nắm giữ 53% giao dịch  trong ngày đầu tiên của các hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CBOE. Đồng thời yêu cầu 50% ký quỹ đối với các khoản đầu tư dài hạn, và khoảng 240% đối với các giao dịch bán khống, dựa trên tỷ giá hiện tại, theo người phát ngôn của Interactive Kalen Holliday.

Ký quỹ là số tiền mà nhà đầu tư cần phải dành riêng ra nhằm đảm bảo cho những tổ chức khác trong giao dịch biết được rằng các khoản lỗ sẽ được thanh toán. Các yêu cầu đối với hợp đồng tương lai Bitcoin gấp vài lần so với của các hàng hóa khác như vàng và dầu.

Nhiều công ty lón như DRW, DV Trading và Akuna Capital cũng đang dự định cung cấp tính thanh khoản cho các thị trường kỳ hạn Bitcoin. Theo một số thống kê, hiện có 1.078 hợp đồng được giao dịch trên CME, và 4.790 trên CBOE.

CBOE thì dự định niêm yết 6 quỹ Bitcoin ETF, CME lại đang dần tấn công mạnh vào thị trường kỳ hạn Bitcoin bằng công cụ này. Hai bên đều có những chiến lược phát triển riêng trong năm 2018 và hiển nhiên, không ai kém cạnh ai. Tuy nhiên có lẽ do bài học kinh nghiệm khi chậm chân hơn CBOE trước đây, CME đã nhanh chóng triển khai hướng đi của mình mà không cần thông báo rầm rộ như trước nữa.

Video đề xuất: CoinDaily 29.12.2017 – Tin đồn khiến Bitcoin giảm mạnh

Xem thêm:

P.Trâm – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram