SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Có 10 đề xuất Bitcoin ETF đang đợi phê duyệt, nhưng chỉ 1 là đáng quan tâm

Abraham 10/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Mặc dù gần đây, SEC vừa từ chối đề xuất Bitcoin ETF của Winklevoss, thì vẫn còn đó 9 đề xuất khác đang chờ xử lý. Tuy nhiên, chỉ 1 trong số đó nổi bật nhất và dường như có cơ hội thành công nhất.


10 đề xuất Bitcoin ETF xếp hàng chờ SEC “tuyên án”

Hiện tại có 10 đề xuất cho các Bitcoin ETF đang xếp hàng chờ SEC quyết định.

tiendientu.org-bitcoin-etf-1
10 Bitcoin ETF đang xếp hàng chờ

Ủy ban gần đây đã từ chối đề xuất Winklevoss Bitcoin Trust ETF vì các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, có một đơn đề xuất làm cộng động hào hứng của sàn CBOE đã được đệ trình vào tháng 6/2018.

Như tiendientu.org đã đưa tin, SEC cần nhiều thời gian hơn để ra quyết định – dời đến ngày 30/9/2018, mặc dù tháng 3/2019 rất có thể là hạn chót cuối cùng.

Cùng là Bitcoin ETF, nhưng mỗi đơn mỗi khác

Theo một cựu luật sư của SEC là Zach Fallon, có một sự khác biệt đáng chú ý giữa việc chậm trễ ra quyết định với đơn của CBOE và sự từ chối đơn của anh em nhà Winklevoss.

tiendientu.org-bitcoin-etf-anh-huong-den-gia-nhu-the-nao
Một khi Bitcoin ETF xuất hiện, giá BTC sẽ tăng mạnh

Vị này nhận xét:

SEC chỉ định thời gian bổ sung trước khi ra quyết định cho đề xuất của Cboe BZX nói chung là phù hợp với cách tiếp cận dành cho thị trường tài sản kỹ thuật số.

Nhưng có một số khác biệt giữa hành động này với việc từ chối Winklevoss Bitcoin Trust thời gian trước.”

Luật sư vạch ra rằng những người ủng hộ VanEck / SolidX Bitcoin ETF do CBOE hậu thuẫn đã phản ứng nhanh chóng sau sự từ chối với Winklevoss Bitcoin Trust, “tìm cách trực tiếp hơn đưa ra lý do tại sao đề xuất của họ phải được chấp thuận.”

Công chúng ủng hộ Bitcoin ETF

Fallon cũng nhắc lại về sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng. Theo thông báo chính thức của SEC, Ủy ban đã nhận được hơn 1.300 ý kiến.

Hester M. Peirce: “SEC đã vượt quá thẩm quyền khi từ chối Bitcoin ETF của Winklevoss”

Hơn nữa, sự từ chối Winklevoss Bitcoin Trust cũng bị Ủy viên SEC Hester M. Peirce chỉ trích công khai. Cô phản đối quyết định này, phác thảo một số lý do mà cô tin rằng Ủy ban đã không áp dụng các quy định hiện hành phù hợp.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Cboe Global Markets nộp đơn đề xuất cho Bitcoin ETF, nhưng có lẽ đây là thời điểm mà sản phẩm này có cơ hội được chấp thuận nhiều nhất.

Jean - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram