Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Hiệu ứng Tập Cận Bình: Cổ phiếu liên quan đến blockchain Trung Quốc tăng mạnh

Abraham 29/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Nhờ lời khen ngợi của Chủ tịch Tập Cận Bình, cổ phiếu các công ty blockchain Trung Quốc tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần.


Mọi cổ phiếu liên quan đến blockchain ở Trung Quốc đều tăng trưởng trong phiên giao dịch đầu tuần. Hiệu ứng này đến sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình đưa ra lời kêu gọi “Toàn quốc ứng dụng blockchain” vào cuối tuần trước.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến, hơn 60 cổ phiếu công nghệ đã tăng 10% – chạm mức giá trần của ngày.

tiendientu.org-blockchain-trung-quoc-1
Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tăng trưởng.

Theo các nguồn tin, trong số những công ty này là các doanh nghiệp blockchain đã đăng ký chính thức. Tuy nhiên, có một số là những công ty mới vừa tuyên bố “có liên quan” hay “hợp tác” với blockchain để nắm bắt động lực tích cực từ Hiệu ứng Tập Cận Bình.

Như tiendientu.org đưa tin vào cuối tuần trước, Tập Cận Bình đã chủ trì một phiên nghiên cứu về blockchain với các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

tiendientu.org-tim-kiem-tu-khoa-blockchain-3
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong cuộc họp, Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển công nghệ blockchain và đặt mục tiêu trở thành quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực mới.

Tại Hồng Kông, cổ phiếu Pantronics Holding cũng tăng 67% vào đầu tuần. Công ty vừa bổ nhiệm một CEO mới là Leon Li – người cũng là CEO của sàn giao dịch Huobi.

Chỉ số công nghệ thông tin Thâm Quyến cũng đóng cửa với mức tăng 5,3% vào thứ Hai.

Ngoài hiệu ứng tích cực kể trên, Trung Quốc cũng trở thành điểm sáng trong thị trường tiền mã hóa thời gian gần đây. Chẳng hạn như, tìm kiếm từ khóa “blockchain” và “bitcoin” đã bứt phá ở quốc gia tỷ dân.

Follow Tiendientu on Telegram