Follow Tiendientu on Telegram

Cơ quan quản lý Guernsey phê duyệt việc ra mắt Bitcoin ETF của Jacobi Asset Management

An Manu 17/10/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Jacobi Bitcoin ETF được GFSC phê duyệt là một công cụ tài chính được hỗ trợ bởi tiền điện tử được xóa tập trung với quyền lưu ký được hỗ trợ bởi Fidelity Digital Assets.

Cơ quan quản lý Guernsey phê duyệt việc ra mắt Bitcoin ETF của Jacobi Asset Management

Jacobi Asset Management, một nền tảng đầu tư đa tài sản có trụ sở tại London, đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey (GFSC) để khởi chạy quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ( BTC ) (ETF).

Giám đốc điều hành Jacobi Asset Management, Jamie Khurshid nói rằng sự rõ ràng về quy định giúp các tập đoàn và tổ chức tham gia đầu tư Bitcoin một cách an toàn mà không có tất cả các rủi ro liên quan đến công nghệ và các đối tác.

Theo một tuyên bố chính thức , Jacobi Bitcoin ETF là một công cụ tài chính được hỗ trợ bởi tiền điện tử tập trung, được hỗ trợ bởi quyền lưu ký Bitcoin do Fidelity Digital Assets cung cấp.

Sự chấp thuận từ GFSC cho phép các nhà đầu tư giao dịch Jacobi Bitcoin ETF trên các thị trường chứng khoán truyền thống ở “tất cả các khu vực pháp lý bên ngoài Hoa Kỳ và những khu vực khác có các hạn chế tương tự”.

Khurshid, cũng là cựu giám đốc ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs, nhấn mạnh rằng các quỹ được “xóa tập trung với chứng khoán được giữ tại cơ quan lưu ký chứng khoán trung ương hàng đầu (CSD),” một quy trình quen thuộc với các nhà quản lý tài sản truyền thống. Phát biểu với các nhà đầu tư trên khắp các khu vực pháp lý được ủy quyền, Khurshid nói:

“Chúng tôi có các quỹ trung chuyển đang được thành lập trên khắp thế giới sẽ chỉ đầu tư vào Jacobi Bitcoin ETF để phục vụ nhu cầu trong nước của họ.”

Hơn nữa, công ty dự định niêm yết Jacobi Bitcoin ETF trên sàn giao dịch chứng khoán Cboe Châu Âu, vẫn chưa được Cơ quan quản lý tài chính (FCA), một cơ quan quản lý tài chính ở Vương quốc Anh, chấp thuận niêm yết.

Vào ngày 6 tháng 9, Charles Randell, chủ tịch của FCA và Cơ quan quản lý hệ thống thanh toán, đã nêu lên lo ngại về việc các nhà đầu tư tiền điện tử thiếu nhận thức về rủi ro trong một bài phát biểu được viết cho Hội nghị chuyên đề quốc tế Cambridge về tội phạm kinh tế.

Randell nhấn mạnh vai trò của những người có ảnh hưởng như Kim Kardashian quảng cáo mã thông báo chưa được xác minh trên Instagram, theo anh ta có thể có khả năng đánh lừa các nhà đầu tư không hiểu rõ. “Tại sao chúng ta nên điều chỉnh các mã thông báo kỹ thuật số hoàn toàn mang tính đầu cơ? Liệu sự tham gia của FCA có tạo cho họ một ‘hiệu ứng hào quang’ làm tăng kỳ vọng không thực tế về bảo vệ người tiêu dùng không? ”

Mặt khác, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thực hiện một cách tiếp cận chủ động để cho phép cung cấp ETF trên các sàn giao dịch truyền thống. Công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Bakkt sẽ trở thành công ty mới nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, với ký hiệu “BKKT”.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org