Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Cơ quan quản lý ngân hàng Chile tham gia vào Blockchain Consortium R3

When Lambor 30/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Cơ quan quản lý ngân hàng của Chile đã tham gia vào Distributed Ledger Consortium R3 (Hiệp hội ngân hàng toàn cầu R3).

Tuần trước, Ban giám sát các ngân hàng và tổ chức tài chính Chile (Superintendency of Banks and Financial Institutions – SBIF), đã xác nhận sẽ tham gia vào dự án của R3. Điều này cho thấy SBIF thật sự mong muốn tìm hiểu cách thức sử dụng công nghệ của các công ty và cơ quan chính phủ khi ứng dụng quy trình của họ.

Tổng giám đốc điều hành cơ quan, Eric Parrado Herrera, cho biết:

“Chúng ta đang sống trong thời đại mà các quy tắc cứng nhắc, thiển cận và ngắn hạn không còn phù hợp nữa. Cuộc ‘cách mạng trong tiến hóa’ được thể hiện bằng công nghệ Blockchain chắc chắn sẽ đánh dấu bước ngoặt mới cho các hệ thống tài chính và các user.”

Đáng chú ý hơn, tính đến nay, SBIF không phải là cơ quan giám sát duy nhất gia nhập hiệp hội này. Vào tháng 4 vừa qua, cơ quan quản lý tài chính của Quebec, Autorite des marches financiers (AMF), cũng đã đưa ra thông báo tương tự.

Vào thời điểm đó, một quan chức của cơ quan này lặp lại ý kiến của Parrado, nói rằng các nhà quản lý cần phải mở rộng nền tảng kiến thức, cụ thể là tìm hiể u về công nghệ mới như Blockchain – công nghệ có tiềm năng thay đổi cả thế giới.

Lise-Estelle Brault, giám đốc điều hành cấp cao chuyên giám sát các vấn đề phát sinh của AMF, từng trả lời phỏng vấn từ CoinDesk:

“Chúng ta cần xây dựng nền tảng kiến ​​thức bên trong thật vững chắc để có một cái nhìn sâu sắc và thực sự nắm rõ cũng như hiểu sâu hơn về các trường hợp ứng dụng khác nhau của công nghệ.”

Video đề xuất: Hãy xem các ứng dụng tiếp theo của Bitcoin trong tương lai nhé!

Sau khi hiểu được Blockchain, nhà đầu tư không mấy ngần ngại khi đầu tư vào công nghệ này. Ứng dụng đầu tiên và đơn giản nhất chính là Bitcoin. Hãy xem các ứng dụng tiếp theo của Bitcoin trong tương lai nhé!Blockchain 1.0: Tiền ảo & Thanh toán Blockchain 2.0: Ứng dụng Tài chính & Thị trường Blockchain 3.0: Thiết kế & Giám sát hoạt động. Nguồn: VTV1 Bản tin tài chính cuối tuần

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 13 July 2017

Xem thêm:

Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org