Follow Tiendientu on Telegram

Bitconnect - Ponzi lớn nhất lịch sử crypto

Cơ quan quản lý Texas yêu cầu BitConnect ngừng mở bán token mới

When Lambor 07/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã yêu cầu BitConnect, công ty startup về hệ thống tài chính dựa trên Blockchain, hủy bỏ việc mở bán token mà công ty dự định tiến hành vào ngày 10.1.2018. 

Theo một bản tin được công bố trên trang web của cơ quan quản lý, BitConnect tuyên bố sẽ mở bán token với 100% lợi nhuận hàng năm. Tuy nhiên, TSSB xác định là đây là những chứng khoán không được đăng ký.

Ngoài ra, BitConnect còn đang tìm kiếm các nhà tuyển dụng để quảng cáo token của mình. Một lần nữa cơ quan quản lý Texas lên tiếng cho biết BitConnect không hề đăng ký quyền mở bán chứng khoán tại Texas.

TSSB chia sẻ:

“Vào ngày 1.1.2018, BitConnect tuyên bố họ sẽ tiến hành ICO, gọi vốn cho đồng coin mới của mình mang tên BitConnectx vào ngày 10.1.2018. Đáng chú ý hơn, trước đó công ty cũng đã từng mở một cuộc PreSale token vào năm 2016.”

Yêu cầu này của Texas, mặc dù đến từ một cơ quan cấp tiểu bang. Nhưng vô tình đã làm bật lên một trường hợp tương tự khác. Cụ thể, các nhà quản lý ở Mỹ đang xem xét các dự án cryptocurrency có thể xem là phát hành chứng khoán không đăng ký thông qua quá trình chào hàng.

Trước đây, Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã tạm ngừng dự án kêu gọi vốn từ Munchee. Sau đó họ đã phải hoàn lại hết tiền cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, TSSB còn cho biết BitConnect chưa hề chia sẻ bất kỳ thông tin nào về tình trạng tài chính của dự án. Làm sao để các nhà đầu tư biết được chính xác cách dự án này kiếm được lợi nhuận? Hay thậm chí là vị trí chính xác của nó. Tất cả đều mơ hồ. Tuy nhiên, BitConnect vẫn tuyên bố đây là dự án đầu tư an toàn.

Hiện tại, đồng BitConnect (BCC) đang ở mức 442.14 USD, với tổng số vốn hóa thị trường là 2.7 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại. Đồng coin này đã giảm trong tuần qua từ mức 460 USD vào ngày 30.12.2017.

Texas cũng đưa ra cảnh báo đối với các cryptocurrency nói chung:

“Đầu tư vào cryptocurrency có thể gặp phải nhiều rủi ro về quy định pháp lý, phải cạnh tranh với những đồng crypto khác. Hơn nữa là sự biến động giá cực đoan của thị trường.”

BitConnect hiện vẫn không đưa ra bất kỳ bình luận nào trong chuyện này.

Trên thực tế, giữ im lặng là điều vô cùng sáng suốt khi gặp phải bất kỳ sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, BitConnect vẫn nên có câu trả lời sớm nhất về tình hình hiện tại. Im lặng quá lâu có thể khiến user hoang mang và thị trường dậy sóng.

Video đề xuất: CoinDaily 05.01.2018 – Thị trường altcoin chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram