Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Cơ quan quản lý Úc tiến hành giám sát chặt chẽ các sàn giao dịch cryptocurrency

When Lambor 08/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

  Cơ quan quản lý chứng khoán chính yếu của Úc cho biết họ đang nỗ lực theo dõi chặt chẽ cũng như tìm ra phương hướng tiếp cận mới trong công tác điều tiết các sàn giao dịch cryptocurrency, cũng như thắt chặt giám sát các dịch vụ ICO.


Theo kế hoạch của công ty trong giai đoạn 2018 -2022 được công bố ngày 7.9.2018, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã vạch ra các lĩnh vực cần tập trung trong giai đoạn này.

Được biết, hoạt động đứng đầu danh sách là ưu tiên theo dõi các mối đe dọa đáng lo từ các sản phẩm mới nổi như ICO và cryptocurrency.

Hơn nữa, chỉ tính riêng trong năm 2018 và 2019, ASIC cho biết:

“Chúng tôi đang phát triển một khuôn khổ quy tắc mới sẽ áp dụng vào điều tiết các nhà cung cấp hạ tầng cho các sàn giao dịch cryptocurrency.

Đồng thời can thiệp vào các hành vi gây nguy hại tiềm ẩn cho người dùng và nhà đầu tư”.

Theo ASIC, các cơ sở hạ tầng thị trường hiện tại bao gồm một chương trình cấp phép nhằm cho phép giám sát các nhà khai thác thị trường tài chính; các cơ sở thanh toán; giao dịch phái sinh và người tham gia thị trường.

Cơ quan quản lý Úc giám sát sàn cryptocurrency 1
Ảnh minh họa.

Khuôn khổ quy định được thiết lập sau khi ASIC nỗ lực thực hiện các phương pháp giám sát, chẳng hạn như cử nhân viên làm việc tại chỗ trong các tổ chức tài chính liên quan đến công nghệ Blockchain, bao gồm cả cryptocurrency.

Cơ quan tình báo tài chính của Úc cho biết:

“Hiện tại, các sàn giao dịch cryptocurrency ở đây đều được yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn về KYC và chống rửa tiền của Austrac.”

Dù vậy, ASIC vẫn không có bất kỳ động thái ban hành quy định hợp lý nào cho thị trường cryptocurrency. Họ chỉ phát hành bộ hướng dẫn hồi năm ngoái cho các doanh nghiệp muốn tiến hành ICO.

Do đó, kế hoạch này xuất hiện một cách kịp thời giữa bối cảnh có một công ty đại chúng ở Úc muốn mở ICO bán token để tài trợ cho sự ra mắt của một sàn giao dịch cryptocurrency.

Theo như tiendientu.org đã đưa tin, công ty CNTT Byte Power Group đã bắt đầu bán các token độc quyền cho các nhà đầu tư tư nhân ở Úc và Singapore trong nỗ lực tăng lượng vốn lên tổng cộng 15 triệu USD.

Follow Tiendientu on Telegram