Follow Tiendientu on Telegram

Cố vấn cấp cao của Dash biến mất cùng tiền của nhà đầu tư

Tris 02/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Cố vấn cấp cao của Dash Core Group đã biến mất. Cùng với đó, tiền của một số nhà đầu tư vẫn chưa được hoàn trả. Chuyện gì đang xảy ra trong thế giới tiền mã hoá khi đến lượt cố vấn dự án “mất tích”? 

Cố vấn cấp cao Moocowmoo mất tích

Có vẻ như các dấu hiệu của một vụ “exit scam” đang diễn ra trước mắt cộng đồng nhà đầu tư Dash.

Cụ thể, ngày 10/8/2019, các nhà đầu tư trong cùng masternode do cố vấn cấp cao của Dash Core Group là Moocowmoo đứng đầu, đã nhận được email thông báo rằng anh ta sẽ ngừng dịch vụ này.

“Để giải quyết căng thẳng, tôi sẽ ngừng hoạt động masternode và hoàn trả tiền ký gửi cho nhà đầu tư trong vòng một hoặc hai tuần khi thời gian cho phép.” – Trích dẫn email của Moocowmoo.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, các nhà đầu tư masternode Moocowmoo vẫn chưa nhận lại được gì.

Gần đây, nhà đầu tư có tên là Erulian đã đưa câu chuyện này lên diễn đàn Dash. Erulian khẳng định rằng anh chẳng nghe tin tức gì về Moocowmoo nữa. Anh cũng chờ đợi việc hoàn trả tiền quá lâu so với thông báo.

Erulian muốn biết còn bao nhiêu nạn nhân khác trong vụ này. Mọi người có nên tập hợp lại để giải quyết cho ra nhẽ không? Đồng thời, các nạn nhân có thể truy tìm được danh tính thật của người cố vấn này hay không?

Cùng cảnh ngộ, một người khác là Scombo đã tham gia vào cuộc trò chuyện. Người này xác nhận rằng anh ấy cũng không thể liên hệ với MooCowMoo kể từ tháng Chín.

Bài đăng của Erulian trên diễn đàn Dash.

Dash chẳng giúp ích gì cho nạn nhân?

Người dùng Scombo cho biết thêm rằng anh đã cố nhờ đội Dash Core Group truy tìm danh tính của Moocowmoo nhưng bất thành. Có lẽ, vì Moocowmoo vốn là một thành viên tích cực của Group này nên sự việc sẽ ảnh hưởng xấu đến cả Dash Core Group.

Lưu ý, Dash chưa chính thức có cơ chế shares masternode vì luật chứng khoán. Do đó, hình thức “chung thuyền” như câu chuyện trên là tự phát. Tuy nhiên, người đứng ra “đóng thuyền” là một cái tên khá uy tín trong cộng đồng Dash, và là cố vấn cấp cao của Dash Core Group.

moocowoo-dash-senior-advisor

Đến nay, phản hồi mà người dùng Scombo nhận được từ Dash rất đơn giản là “sức mạnh của các con số”.

Phía Dash muốn ám chỉ điều gì? Sức mạnh của số tiền của nhà đầu tư mà cố vấn cấp cao Dash đang nắm. Hay sức mạnh của nhóm nạn nhân của một vụ exit scam?

Follow Tiendientu on Telegram