Tiendientu.org

Coca-Cola hợp tác với Bộ ngoại giao Mỹ giành quyền lợi cho người lao động bằng Blockchain

Icon 17/03/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5vg Icon copy link
Bitdeal

Hôm qua, ngày 16 tháng 3, Reuters đăng tải tin tức Coca-Cola hợp tác với Bộ ngoại giao của Mỹ và ba công ty khác để ra mắt một dự án mới sử dụng công nghệ Blockchain giành quyền lợi cho người lao động. Mục tiêu của dự án này là tạo ra một sổ đăng ký an toàn dành cho người lao động trên toàn thế giới.

Nan giải vấn đề lao động cưỡng bức

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế, trên toàn Thế giới có khoảng 25 triệu người lao động đang làm việc trong tình trạng lao động cưỡng bức. Trong đó, số lao động cưỡng bức tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm 47% trong tổng số lao động cưỡng bức toàn cầu.

Từ trước đến nay, các công ty nước giải khát đã phải đối mặt với những áp lực từ phía nhà quản lý trong việc giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức ở các quốc gia nơi mà họ thu hoạch mía đường. Năm ngoái, tổ chức minh bạch chuỗi cung ứng toàn cầu KnowTheChain đã công bố một nghiên cứu cho thấy hầu hết các công ty thực phẩm và nước giải khát không giải quyết đầy đủ vấn đề lao động cưỡng bức.

Nan giải vấn đề lao động cưỡng bức Nan giải vấn đề lao động cưỡng bức

Dự án mới của Coca-Cola và Bộ ngoại giao Mỹ

Trước bối cảnh đó, Coca-Cola đã tiên phong hợp tác với Bộ ngoại giao của Mỹ và ba công ty khác trong dự án tạo ra một sổ đăng ký an toàn cho người lao động dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Tận dụng đặc tính không thể thay đổi dữ liệu của công nghệ Blockchain cũng như là khả năng công chứng kỹ thuật số, sổ đăng ký này của dự án có thể đảm bảo các quyền lợi cho người lao động cũng như là hợp đồng lao động của họ.

Dự án mới của Coca-Cola và Bộ ngoại Mỹ
Dự án mới của Coca-Cola và Bộ ngoại Mỹ

Brent Wilton, trưởng phòng ban nhân sự của Coca-Cola cho biết:

“Chúng tôi đang kết hợp với thí điểm của dự án để tăng cường tính minh bạch và hiệu quả của quá trình xác minh liên quan đến các chính sách lao động trong chuỗi cung ứng của chúng tôi.”

Phó trợ lý thư ký của Bộ Ngoại giao đã bày tỏ sự lạc quan về dự án này, mặc dù Blockchain không thể buộc các công ty tôn trọng hợp đồng lao động và thực hiện đầy đủ các giao ước đạo đức trong việc sử dụng lao động, nhưng nó có thể tạo ra một chuỗi bằng chứng khuyến khích các công ty này tuân thủ luật lao động.

Bộ Ngoại giao cho biết đây là dự án quy mô lớn đầu tiên của chính phủ Hoa Kỳ sử dụng Blockchain ứng dụng trong việc bảo vệ các quyền lao động. Cơ quan chính phủ này nhấn mạnh Blockchain là một công cụ hữu ích trong công cuộc phát triển xã hội.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 16.03.2018 – 5 thiên đường thuế Bitcoin trên thế giới

P.Trầm – Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Blockchain, Coca-Cola

Video Đề xuất

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: