Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Coca Cola thử nghiệm blockchain trên chuỗi cung ứng đóng chai

Abraham 06/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Coke One North America (CONA), công ty quản lý các hoạt động CNTT Bắc Mỹ của các nhà máy đóng chai của Coca-Cola, đang hợp tác với SAP để thúc đẩy công nghệ blockchain.


CONA đang sử dụng blockchain để kiểm tra quy trình chuỗi cung ứng của 70 thương hiệu nhượng quyền thuộc sở hữu của công ty nước giải khác khổng lồ.

tiendientu.org-coca-cola-blockchain-1

Theo báo giới đưa tin, các khách hàng của CONA sản xuất và vận chuyển gần 160.000 đơn hàng mỗi ngày từ Coca-Cola. Điều này khiến CONA và các nhà đóng chai gặp khó khăn trong việc tiếp cận chuỗi cung ứng của họ.

CONA hy vọng chương trình thí điểm blockchain của mình với SAP sẽ giúp tăng hiệu quả cho các nhà máy đóng chai, đồng thời có chi phí thấp hơn.

Andrei Semenov – quản lý cấp cao của CONA – trao đổi với báo giới:

“Có một số giao dịch giữa nhiều công ty không hiệu quả. Giao dịch phải thông qua nhiều bên trung gian nên rất chậm. Chúng tôi cho rằng công ty có thể cải thiện điều này và tiết kiệm một số tiền lớn.”

Torsten Zube – người đứng đầu Mạng lưới Trung tâm Sáng tạo SAP – chia sẻ:

“Những gì chúng tôi đạt được ở đây với blockchain là tạo ra một luồng tài liệu trên toàn chuỗi cung ứng.”

Chương trình thí điểm ban đầu của CONA với SAP bắt đầu với hai khách hàng và giờ sẽ mở rộng ra tất cả 70 thương hiệu nhượng quyền của hãng.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org