Follow Tiendientu on Telegram

Kiến thức Cryptocurrency và Blockchain

CoinAll là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng sàn CoinAll

When Lambor 11/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch cryptocurrency Hồng Kông – CoinAll là một trong 100 nền tảng giao dịch đối tác đầu tiên của OKex được triển khai theo chương trình OKEx Open Partnership Program. Tuy nhiên, ở Việt Nam, CoinAll vẫn là một cái tên chưa được biết đến rộng rãi. Do đó, ngày hôm nay, tiendientu.org sẽ cùng bạn đi sâu hơn vào tìm hiểu CoinAll là gì, cũng như cách đăng ký tài khoản và sử dụng sàn CoinAll.


Sàn CoinAll là gì?

CoinAll là sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ đa dạng cryptocurrency như Bitcoin (BTC)Litecoin (LTC)Ethereum (ETH) cho các trader toàn cầu.

Ngoài ra, CoinAll còn là sàn giao dịch đối tác đầu tiên của Dự án Open Partnership OKEx, chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch cryptocurrency chất lượng cao cho người dùng trên toàn thế giới.

Cho tới nay, sàn CoinAll có lượng người dùng xấp xỉ 20 triệu trader, với công nghệ bảo mật vượt trội, cùng các kênh truyền thông toàn cầu và nguồn tài nguyên được chia sẻ với OKEx.

Đánh giá sàn giao dịch CoinAll

Ưu điểm của sàn CoinAll

 • Giao diện người dùng trực quan: Giao diện đơn giản, dễ nhìn, thuận tiện cho giao dịch.
 • Hỗ trợ nhiều coin: CoinAll đã niêm yết hơn 100 coin/token trên sàn.
 • Sàn hiện đang sử dụng một công nghệ cho phép theo sát thời gian thực và giảm thiểu thời gian chờ, giúp hoạt động nhanh để có trải nghiệm giao dịch suôn sẻ.
 • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ, gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn,…

Nhược điểm của sàn CoinAll

 • Danh tiếng của CoinAll chưa quá nổi bật và vẫn còn phụ thuộc vào tên tuổi của sàn OKEx.
 • Phí giao dịch cao với 0.2% áp dụng cho người mua và người bán. Đây là mức phí cao so với mặt bằng chung các sàn giao dịch khác.

Các loại phí trên sàn CoinAll

Các loại phí giao dịch chính trong nền tảng CoinAll gồm phí nạp tiền, rút tiền, và phí giao dịch mua/bán trên sàn. Cũng như hầu hết các sàn giao dịch khác, CoinAll không tính phí nạp tiền lên sàn.

tiendientu.org-coinall-la-gi

Ở thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, sàn CoinAll chỉ cho phép rút các đồng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), OKB, USDT. Hơn nữa, mức phí rút tiền sẽ được tính tuỳ theo từng loại coin. Bạn có thể xem chi tiết mức phí rút tiền và các phí khác tại đây.

CAC – Coin sàn của CoinAll – là gì?

CAC là token Proof-of-Stake cho tất cả người dùng CoinAll và được phân phối thông qua cơ chế “Khai thác giao dịch – Transaction Mining”.

Tổng nguồn cung của CAC là 10 tỷ token. Trong đó,

 • 51% trong số đó phần thưởng cho người dùng thông qua “Khai thác giao dịch”.
 • 49% là “phần phát hành”, sẽ được phân phối cho đội ngũ sáng lập, đối tác chiến lược và Quỹ CoinAll của sàn CoinAll.

Holder CAC sẽ nhận được cổ phần lợi nhuận, tham gia vào việc ra quyết định, bỏ phiếu và giám sát cộng đồng, hoạt động của sàn CoinAll.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn CoinAll

Để đăng ký tài khoản sàn CoinAll, bạn hãy thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Bạn hãy bấm vào đây để được điều hướng thẳng đến trang đăng ký tài khoản.

Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin như yêu cầu dưới đây.

Lưu ý: Bạn có thể đăng ký theo hai cách:

 • Đăng ký bằng số điện thoại
 • Đăng ký bằng gmail

Bước 3: Ở đây, tiendientu.org sẽ hướng dẫn bạn đăng kí bằng Gmail.

Sau khi nhập địa chỉ mail, bạn nhấn vào “Get Code” và vào hộp thư đến của mình để lấy mã. Sàn CoinAll sẽ gửi đến cho bạn một mã code gồm 06 chữ số. Bạn hãy điền mã code này vào và nhấn “Sign up”. Như vậy, bạn đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản trên sàn CoinAll.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi giao dịch trên sàn và nâng hạn mức rút tiền, bạn hãy xác minh KYC theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn xác minh tài khoản trên CoinAll

Sàn CoinAll cung cấp cho người dùng ba cấp độ KYC, bao gồm:

 • Basic Verification
 • Advanced Verification
 • Video Verification

CoinAll không yêu cầu bạn phải xác minh đủ cả ba cấp độ. Tuy nhiên, hạn mức rút tiền của người dùng trên sàn sẽ được tính theo cấp độ xác minh tài khoản. Cụ thể:

 • Hạn mức rút tiền đối với người dùng không xác minh KYC: 0 BTC/ngày. Điều này đồng nghĩa, nếu không xác minh tài khoản, bạn sẽ không được rút tiền khỏi sàn.
 • Hạn mức rút tiền đối với người dùng KYC bậc 1: 0.5 BTC/ngày.
 • Hạn mức rút tiền đối với người dùng KYC bậc 2 và 3: 100 BTC/ngày. Hạn ngạch này có thể tăng lên tùy thuộc vào khối lượng giao dịch của bạn.
 • Nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản phụ, lưu ý là chỉ một trong số chúng mới được xác minh KYC.

Nếu không có nhu cầu cần rút 100 BTC/ngày, bạn chỉ cần xác minh level 1 – Basic Verification là được. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dành thêm ít thời gian để xác minh KYC level 2 để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Đồng thời, cũng nâng hạn mức rút tiền lên cao hơn, phòng khi bạn có nhu cầu giao dịch cao.

Bước 1: Để xác minh KYC sàn CoinAll, bạn hãy trở về trang chủ và nhấn vào “Verification”.

Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin như hình sau và nhấn vào “Submit“.

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong xác minh level 1. Như chúng tôi đã nói, nếu có nhu cầu rút 100 BTC/ngày, bạn hãy tiếp tục KYC level 2 và hoàn thành các thông tin cá nhân như hình dưới đây.

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị:

 • Chụp mặt trước và mặt sau CMND (tương tự với bằng lái xe).
 • Chụp giấy tờ chứng minh xác thực địa chỉ hiện tại (ví dụ như giấy báo điện nước, giấy xác nhận của ngân hàng,… trong ba tháng gần nhất).

Sau khi điền đầy đủ thông tin và cung cấp hình đúng theo yêu cầu, bạn tiếp tục nhấn vào “Submit“. Hoàn thành xong các bước trên là bạn đã xác minh thành công tài khoản của mình trên sàn CoinAll rồi.

Bạn lưu ý rằng, thời gian xác thực sẽ mất khoảng 1 – 2 ngày kể từ khi chúng ta gửi thông tin nhé.

Sau khi đã thành công xác minh tài khoản, lúc này, bạn đã có thể giao dịch trên CoinAll rồi. Tuy nhiên, trước khi tiến hành giao dịch, bạn phải nạp coin lên sàn trước đã.

Hướng dẫn bật bảo mật Google Authenticator

Để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản, bạn nên cài đặt hết các thiết lập bảo mật trên sàn CoinAll. Đặc biệt là bảo mật Google Authenticator.

Bước 1: Bạn chọn “Account Safety” và tìm đến phần “Security”, nhấn chọn “Settings” để tiến hành bật bảo mật Google Authenticator.

Bước 2: Bạn mở điện thoại và bật ứng dụng Google Authenticator để quét QR code ở chấm xanh thứ hai.

tiendientu.org-coinall-la-gi

Nếu chưa có ứng dụng này, bạn có thể quét QR code ở chấm xanh thứ nhất và tải về máy. Hoặc bạn có thể lên CH Play (nếu là hệ điều hành Android), AppStore (nếu là hệ điều hành iOS) để tải về.

Bước 3: Lúc này, điện thoại của bạn sẽ hiện lên một mã gồm 06 chữ số. Bạn hãy nhập 06 chữ số này vào ô “Google Authentication” ở chấm xanh thứ ba.

Bước 4: Bạn nhấn “Get code” để nhận Email code từ Coinall. Sau khi nhập mã này vào, các bạn nhấn “Confirm” là đã hoàn tất bước bật bảo mật Google Authenticator trên sàn rồi.

Hướng dẫn nạp coin lên sàn CoinAll

Trước khi tiến hành giao dịch, đầu tiên bạn cần nạp coin vào tài khoản sàn CoinAll.

Bước 1: Bạn chọn “Account” -> “Deposit“. Sau đó màn hình sẽ hiển thị như hình dưới đây.

tiendientu.org-coinall-la-gi[1]

Bước 2: Ở đây, bạn có thể chọn một trong 08 lựa chọn có sẵn, bao gồm BTC, LTC, ETH, OKB, ETC, BCH, USDT và ADA.

Bước 3: Ví dụ, để nạp BTC vào CoinAll, bạn chọn ký hiệu “BTC”. Lúc này, giao diện trên màn hình sẽ được hiển thị như sau. Trong đó, “Deposit Address” là địa chỉ ví BTC trên sàn CoinAll của bạn. Bạn chỉ cần copy địa chỉ ví này và chuyển BTC lên sàn.

tiendientu.org-coinall-la-gi[2]

Lưu ý:

 • Bạn nên gửi đúng BTC vào địa chỉ BTC, không nên gửi các đồng khác vào địa chỉ này. Nếu gửi sai, số BTC đó sẽ không được hoàn lại.
 • Ngoài ra, bạn phải nạp đủ số lượng tối thiểu sàn đưa ra, nếu thấp hơn sàn sẽ không ghi nhận số tiền đó trong tài khoản.
Hướng dẫn mua bán coin trên sàn CoinAll

Để mua bán, giao dịch trên sàn CoinAll, bạn chọn “Spot Trading” -> “Full-Screen Trading“, màn hình sẽ hiển thị như hình dưới đây.

tiendientu.org-coinall-la-gi[3]

Lúc này, bạn sẽ thấy phía trên cùng màn hình là thông tin khối lượng giao dịch trong 24h của cặp giao dịch đang chọn. Ở giữa màn hình là đồ thị và chỉ số. Phía dưới đồ thị là lịch sử giao dịch của bạn. Mọi thông tin giao dịch trên tài khoản đều sẽ được hiển thị ở phần này.

Kế bên sẽ là khung đặt lệnh mua/bán. Đầu tiên, bạn cần chọn cặp giao dịch muốn giao dịch. Như hình thì tiendientu.org đang chọn cặp BTC/USDT.

Ở đây, bạn có thể chọn giá giới hạn (Limit) cho đồng BTC bằng cách chọn các giá ở bên khung các lệnh đang chờ, hoặc có thể nhập giá theo ý muốn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn giá thị trường (Market), CoinAll sẽ tự động chọn giá tốt nhất. Tiếp theo, bạn nhập số lượng BTC cần mua vào khung “Amount” và nhấn vào “Buy BTC”. Như vậy là đã hoàn thành xong giao dịch.

Để bán BTC, bạn chọn qua khung Sell BTC và cũng thực hiện các bước tương tự như khi mua.

Kết luận

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết này, CoinAll đang nằm trong top 07 những sàn giao dịch có volume báo cáo cao nhất, tính theo CoinMarketCap. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bitwise, chỉ có 10 sàn giao dịch không khống volume và rất tiếc phải thông báo với bạn, CoinAll không nằm trong số đó. Do đó, con số đang được hiển thị trên CoinMarketCap chưa phải là con số chính xác.

Nhìn chung, giao diện CoinAll cũng tương tự như OKEx. Do đó, bạn nào đã quen dùng OKEx mà muốn đổi sang CoinAll cũng sẽ không gặp trở ngại gì lớn. Hơn nữa, CoinAll vào tháng 03/2019) vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt. Vậy mà hai tháng sau đó, tháng 05/2019, sàn đã vô cùng “tâm lý” mà cho thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt trên nền tảng, giúp người dùng Việt dễ dàng tiếp cận đến sàn hơn.

Bên cạnh đó, nếu gặp phải sự cố hay cần hỗ trợ từ sàn, bạn có thể làm theo một trong những các cách dưới đây:

 • Gửi ticket cho sàn
 • Liên hệ admin CoinAll tại kênh Telegram: https://t.me/coinallglobalofficial
 • Gửi email đến địa chỉ mail: service@coinall.com

coinall-la-gi

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm một chút về CoinAll cũng như lựa chọn được cho mình nơi gửi gắm niềm tin đúng đắn. Nếu có gì thắc mắc hoặc muốn đóng góp thêm ý kiến, bạn hãy bình luận trực tiếp tại bài viết này hoặc gửi bình luận đến group cộng đồng của chúng tôi Bitcoin và Altcoin – thảo luận và kiếm tiền nhé.


san giao dich, san CoinAll la gi, san CoinAll tru so o dau, uu diem cua CoinAll, nhuoc diem cua CoinAll, tao tai khoan CoinAll, dang ky tai khoan CoinAll, tim hieu san CoinAll</em>

Mya

Follow Tiendientu on Telegram