Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase lên kế hoạch tích hợp SegWit “trong vài tuần nữa”

When Lambor 07/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Coinbase đã chính thức tuyên bố sẽ tích hợp SegWit vào nền tảng của mình trong “một vài tuần” nữa, thực hiện lời hứa đến khách hàng vào cuối năm 2017.

Xác nhận thử nghiệm lần cuối

Trong một bài đăng trên Twitter vào hôm thứ Hai, nhà cung cấp ví và sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ đã lặp lại những tuyên bố vào cuối năm ngoái, rằng SegWit là một tính năng ít được ưu tiên hơn đối với các nhà phát triển so với vấn đề bảo mật và hiệu năng.

“Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để tích hợp SegWit vào giao dịch Bitcoin trên Coinbase. Hoạt động gửi/nhận Bitcoin có hỗ trợ SegWit sẽ hoàn toàn khả dụng cho khách hàng trong vài tuần tới.”

Kiểm soát thiệt hại

Trước những biến động liên hồi của phí giao dịch trên network Bitcoin và các đối thủ cạnh tranh áp dụng SegWit, Coinbase đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ phía user. Cụ thể, một lá đơn khuyến nghị nâng cấp hệ thống đã được gửi đến Coinbase vào tháng Giêng với hơn 12.000 chữ ký từ các khách hàng. Theo đó, họ yêu cầu công ty nên nhanh chóng tích hợp SegWit để giảm thiểu phí giao dịch cũng như thời gian chờ xác nhận.

Ông Dan Romero – Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Coinbase, cho biết:

“Nhiều khách hàng của Coinbase đã yêu cầu SegWit và chúng tôi đang tìm ra cách nâng cấp hệ thống một cách an toàn. Chúng tôi có nhiệm vụ lưu giữ hàng tỷ USD giá trị Bitcoin thay cho khách hàng và bất kỳ thay đổi cơ sở hạ tầng nào cũng phải được xem xét cẩn thận.”

Các user Coinbase gần đây đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, từ trục trặc kỹ thuật, sức khoẻ của network cho đến scandal và các yếu tố bên ngoài.

Đứng trước tình hình đó, các nhà phát triển đã cố gắng củng cố và ổn định lại hoạt động của sàn. Tuy nhiên, thông báo bất ngờ từ Visa và MasterCard vào cuối tháng trước lại khiến phí giao dịch cryptocurrency biến động. Dù Coinbase kiên quyết đổ hết toàn bộ trách nhiệm về phía các công ty thanh toán trên, nhưng phần đông khách hàng lại cảm thấy sàn giao dịch mới là bên đáng trách.

Bitcoin trong mắt cộng đồng user Reddit còn được xem là “một loại tài sản để bị đánh thuế, đồng thời còn là đồng tiền phải gánh thêm phụ phí ứng trước tiền mặt.”

Nếu có hứng thú với chủ đềnày hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: http://forum.tiendientu.org/li-do-khien-thi-truong-lao-doc-khong-phanh-trong-nhung-thang-vua-qua.t334/

Video đề xuất: CoinDaily 6.2.2018 – Ngày thứ 3 kinh hoàng của toàn thị trường tài chính

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram