Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase, nền tảng giao dịch GDAX tuyên bố hỗ trợ SegWit

When Lambor 25/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch và dịch vụ ví điện tử Coinbase cùng với nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình, Sàn giao dịch Tài sản Số hóa Toàn cầu GDAX vừa tuyên bố hỗ trợ Segregated Witness (SegWit) cho các giao dịch Bitcoin.

Trong bài đăng trên blog của mình, GDAX mô tả công nghệ SegWit là “bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin”. Đồng thời hứa hỗ trợ, cung cấp các giao dịch SegWit cho 100% khách hàng của mình “trong những ngày tới”. Phía Coinbase cũng có thông báo tương tự và dự kiến ra mắt vào một vài tuần tới.

Công nghệ SegWit được thiết kế để giảm thiểu thời gian và phí giao dịch trên network Bitcoin. Nhiều sàn giao dịch và dịch vụ về Bitcoin phổ biến đã gặp phải tình trạng tắc nghẽn network – một vấn đề mà SegWit đang cố gắng giải quyết – dẫn đến nhiều tình huống không mong muốn và tạo nên phiền toái cũng như thất vọng cho khách hàng.

Tuần vừa qua đã chứng kiến ​​một số cột mốc quan trọng của SegWit. Phiên bản mới nhất của Bitcoin Core, bản được phát hành để chỉnh sửa công khai vào 15.2, đã tuyên bố hỗ trợ bản SegWit đầy đủ cho lần đầu tiên. Chỉ vài ngày sau đó, 20.2.2018, Coinbase cho biết đã hoàn thành thử nghiệm SegWit, đồng thời sàn Bitfinex cũng tuyên bố hỗ trợ bản SegWit đầy đủ cho tất cả khách hàng.

Coinbase không mấy hào hứng về việc nâng cấp này nhưng họ đã đưa ra cảnh báo rõ ràng đến user. Theo đó, sàn giao dịch nhấn mạnh các user không nên nhầm lẫn giữa địa chỉ tiền gửi Bitcoin và Bitcoin Cash. Nguyên nhân do sau khi thực hiện SegWit, sàn sẽ không thể hoàn trả lại tiền cho user.

Cụ thể:

“Mặc dù SegWit giúp giảm thiểu phí giao dịch,. Nhưng khi chúng tôi bắt đầu triển khai thay đổi này, nếu bạn gửi Bitcoin Cash (BCH) đến địa chỉ Bitcoin (BTC) không chính xác, tiền của bạn sẽ không thể khôi phục lại được. Đồng nghĩa, việc gửi tài sản số hóa đến địa chỉ gửi không chính xác sẽ dẫn đến thiệt hại, mất mát vĩnh viễn.”

Việc Coinbase chấp nhận SegWit dự kiến ​​sẽ tạo nên sự gia tăng đáng kể về tốc độ của network Bitcoin, vì sàn giao dịch này đại diện cho một tỷ lệ lớn các giao dịch.

Trong tuần này, mức phí giao dịch đã có tiến bộ đáng kể, giảm thiểu khá nhiều trên network Bitcoin. Trên thực tế, mức phí này giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12.2017 và tháng 1.2018.

Khi GDAX thông báo Bitcoin Cash (BCH) sẽ có mặt trên sàn vào giữa tháng 1.2018, nhiều trader, những người ủng hộ việc triển khai SegWit trên nền tảng ưu tiên, đã thất bại ê chề.

Sau đó, cả GDAX và Coinbase đều tuyên bố sẽ thực hiện các giải pháp mở rộng bổ sung cho network Bitcoin, bao gồm Lightning Network.

Nếu có hứng thú với chủ đềnày hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: http://forum.tiendientu.org/li-do-khien-thi-truong-lao-doc-khong-phanh-trong-nhung-thang-vua-qua.t334/

Video đề xuất: Tạp chí cuối năm 2017 – CRYPTO BIGBANG

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram