Follow Tiendientu on Telegram

Coinbase: Nhà đầu tư vẫn hứng thú với Altcoin, bất chấp hiệu suất kém

Tris 19/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Dữ liệu từ sàn Coinbase cho thấy nhu cầu mua altcoin của nhà đầu tư vẫn được duy trì, bất chấp hiệu suất kém của chúng so với Bitcoin trong vài tháng qua. 

coinbase-nha-dau-tu-van-hung-thu-voi-altcoin-bat-chap-hieu-suat-kem

Báo cáo của Coinbase chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư sẽ mua thêm vài đồng cryptocurrency khác, bên cạnh Bitcoin. Lý do có thể là vì kỳ vọng vào “mùa altcoin” – thời điểm khiến một số altcoin có những cú “pump” thần thánh như năm 2017.

Nhà vua Bitcoin vẫn yên vị trên ngai vàng

Tại thời điểm tiendientu.org đăng bài, Bitcoin Dominance, chỉ số thống trị của Bitcoin, đang ổn định ở mức 67%, giảm nhẹ so với 68% ở hai tuần trước. Song, mức dominance này đã tăng nhiều so với con số dưới 60% của tháng Hai.

Nhà vua Bitcoin vẫn giữ vững ngai vàng và quyền uy của mình trong vương quốc tiền mã hóa. Bởi lẽ, các holder, trader Bitcoin vẫn nhìn thấy rủi ro thấp dựa trên tính thanh khoản, quy mô được chấp nhận và các dữ liệu lịch sử tích cực của tiền điện tử này.

Altcoin tiếp tục được đặt kỳ vọng

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền mã hóa vẫn không khỏi tò mò và hứng thú với những altcoin khác.

Theo dữ liệu từ Coinbase tổng hợp trên các tài khoản có ít nhất 5 lần giao dịch, thì hơn 75% người dùng có xu hướng đa dạng hóa rổ tài sản của mình với nhiều loại altcoin.

Bitcoin vẫn là cửa ngõ để vào thế giới tiền điện tử, do đó, có đến 60% người dùng đã mua Bitcoin cho lần giao dịch đầu tiên. Chỉ có 40% người dùng bắt đầu sự nghiệp chơi tiền mã hóa với các altcoin. Sau đó, trong 60% người dùng kể trên, có 36% dần dần mua thêm các altcoin khác, còn 24% tiếp tục trung thành với Bitcoin.

coinbase-user
Nguồn: Coinbase.

 

Gần đây, khi Bitcoin Dominance tăng và hiệu ứng Bitcoin Halving lan tỏa mạnh mẽ, nhiều altcoin đã thể hiện đà suy giảm và cho thấy hiệu suất yếu kém.

Song, bằng những nghiên cứu và kỳ vọng riêng, nhà đầu tư vẫn tiếp tục xu hướng đa dạng hóa kênh đầu tư và tìm kiếm lợi nhuận với nhóm altcoin top đầu và thậm chí là coin mới, có vốn hóa thấp.

Bạn đang phân bổ quỹ đầu tư của mình như thế nào cho Bitcoin và Altcoin? Đâu là Altcoin khiến bạn tin tưởng và kỳ vọng nhất? Hãy bình luận và chia sẻ với tiendientu.org nhé! 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org