Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase ra mắt nguồn mở Rosetta giúp tích hợp các blockchain dễ dàng hơn

Tris 18/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngày 17/6, Coinbase đã chính thức ra mắt Rosetta, gồm một nguồn mở và bộ công cụ giúp việc tích hợp với các blockchain trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. 

Ban đầu, Coinbase đã phát triển Rosetta trở thành phần mềm trung gian để tích hợp các blockchain vào nền tảng của mình một cách an toàn và mượt mà. Mới đây, Coinbase đã chính thức chia sẻ sáng kiến này với thế giới, cùng hy vọng Rosetta có thể giúp giảm bớt thời gian phát triển và tích hợp blockchain mới cho cả lập trình viên và sàn giao dịch.

Số lượng blockchain đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây và cùng với đó là sự phổ biến của các API và ví khác nhau có thể gây khó khăn khi điều hướng. Do đó, sứ mệnh của Rosetta là chuẩn hóa cách tương tác với các blockchain, giúp mọi người dễ dàng xây dựng và triển khai nhiều ý tưởng sử dụng trên blockchain.

Đối với cộng đồng các nhà phát triển tiền điện tử, Rosetta giúp việc xây dựng các ứng dụng đa blockchain như Explorer, ví và dApp dễ dàng hơn. Thay vì viết phân tích cú pháp tùy chỉnh cho mọi blockchain được hỗ trợ, các ứng dụng có thể sử dụng Rosetta để đọc dữ liệu trên blockchain và xây dựng các giao dịch theo định dạng chuẩn, giảm thiểu việc viết code và đơn giản hóa công cuộc bảo trì.

Rosetta đã nhanh chóng được hỗ trợ và nhận phản hồi góp ý từ nhiều dự án blockchain hàng đầu. Các dự án đã triển khai sáng kiến của Coinbase gồm Filecoin, Celo, Near, Oasis, Coda, Ontology, Kadena, Handshake, Blockstack và Sia.

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org