Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase và Ripple lọt top 50 start-up hấp dẫn nhất nước Mỹ

Abraham 05/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Mặc dù còn tương đối mới, nhưng lĩnh vực blockchain và cryptocurrency có thể tự hào rằng có hai start-up là Coinbase và Ripple lọt top 50 start-up “hot” nhất ở Mỹ năm 2019. 


Coinbase và Ripple trong top 50

Trong bảng xếp hạng Top Startups hàng năm lần thứ 3 của LinkedIn, công ty thanh toán blockchain Ripple đã giành được vị trí 28, trong khi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase xếp thứ 29.

Tuy nhiên, đây là một bước lùi của Ripple và Coinbase nếu so với năm 2018. Năm ngoái, cả hai công ty đều lọt top 10 start-up hấp dẫn nhất với người tìm việc.

Không có start-up tiền điện tử hay công nghệ blockchain nào khác được LinkedIn đưa vào danh sách. Ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood được xếp thứ 7.

tiendientu.org-coinbase-ripple-top-50-startup-1
Nguồn: LinkedIn.

Robinhood cung cấp cho người dùng khả năng mua bán số cryptocurrency nhất định, nhưng nó giống một công ty dịch vụ tài chính truyền thống hơn là start-up tiền điện tử.

Thị trường khởi sắc, start-up lại giảm thứ hạng

Năm ngoái, Coinbase là công ty khởi nghiệp “hot” thứ 3. Trong khi đó, Ripple được xếp hạng 7. Đây là một nghịch lý kỳ lạ. Vì 2018 là năm khá “bi đát” của toàn bộ lĩnh vực, khi “mùa đông crypto” kéo dài.

Do đó, Coinbase và Ripple được cho là kinh doanh có hiệu quả hơn trong năm 2019, khi thị trường bắt đầu khởi sắc. Tuy vậy, thứ hạng của cả hai lại giảm tương đối.

Không còn cơ hội trở về top 10

tiendientu.org-coinbase-ripple-top-50-startup-3
Năm ngoái, Coinbase và Ripple nằm trong top 10.

Thật không may, hai công ty trên sẽ không có bất kỳ cơ hội nào khác để thực hiện cải tiến – nhằm trở thành điểm đến hấp dẫn hơn đối người tìm việc.

Vì Coinbase và Ripple đều thành lập vào năm 2012, nên không thể xem xét là start-up để làm ứng cử viên trong năm tới.

Tiendientu.org thông tin thêm các yếu tố được LinkedIn xem xét, gồm:

  • sự quan tâm của người tìm việc đối với công ty khởi nghiệp
  • sự tăng trưởng về số lượng nhân viên
  • khả năng tuyển dụng trên mạng xã hội việc làm chuyên nghiệp
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org