Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase sẽ trở thành công ty môi giới cryptocurrency hợp pháp đầu tiên?

Abraham 07/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Coinbase – sàn giao dịch cryptocurrency trị giá 1,6 tỷ USD, đã tiếp cận Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) với tham vọng trở thành công ty môi giới và kinh doanh điện tử được cấp phép.

Coinbase đăng ký với SEC

Theo báo chí đưa tin, việc đăng ký với SEC sẽ cho phép Coinbase mở rộng các đồng cryptocurrency được giao dịch trên nền tảng của mình, bao gồm những coin mà SEC xếp loại là chứng khoán. Đồng thời cũng gây áp lực lên các đối thủ cạnh tranh của sàn.

Tuy nhiên, Coinbase từ chối bình luận về câu chuyện này.

Về phần mình, cộng đồng cryptocurrency đầy hoài nghi và khá thù địch với các nhà quản lý tài chính. Nhưng Coinbase muốn trở thành Google trong cryptocurrency, và mở rộng trao đổi ngoài 4 loại coin đang được niêm yết hiện nay là Bitcoin, Etherum, LitecoinBitcoin Cash.

Coinbase đăng ký với SEC
Coinbase chỉ mở giao dịch cho 4 đồng cryptocurrency

Mặc dù không phải là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, nhưng Coinbase là nền tảng giúp công chúng không hiểu biết nhiều về công nghệ tiếp cận được Bitcoin. Chính sách của công ty là chỉ niêm yết các đồng coin được cho là đủ ổn định trong dài hạn để giao dịch, hơn là những token đầy biến động và có những cú sốc giá mạnh.

Gần đây, Coinbase dự định sẽ niêm yết thêm token ERC20. Tuy nhiên, sàn này cũng nói rõ sẽ không thêm bất kỳ đồng coin mới cho đến khi có thông tin rõ ràng về cách SEC quy định lĩnh vực tiền điện tử như thế nào.

SEC không dễ thỏa hiệp

Mặc dù rất sẵn lòng hợp tác, tuy nhiên Coinbase không phải luôn có mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền liên bang Mỹ.

Công ty đã đấu tranh trong phiên toà năm ngoái vì yêu cầu cung cấp thông tin về khách hàng của mình. Cuối cùng, sàn này phải cung cấp thông tin về khoảng 14.000 khách hàng đã thực hiện giao dịch trên 20.000 Đô la Mỹ trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015.

SEC không dễ thỏa hiệp
SEC – Người gác cổng khó nhằn đối với cryptocurrency trên đất Mỹ

Trong khi đó, SEC đã kìm kẹp các dự án blockchain và ICO – vốn đã từng quá tự do để làm theo ý mình khi các nhà quản lý đang phải vật lộn để bắt kịp với công nghệ. Đầu tuần này (2/4), một trong những hành động cực đoan nhất cho đến nay: SEC đã buộc tội hai nhà sáng lập đứng sau Centra Tech vì gian lận liên quan đến ICO trị giá 32 triệu Đô la.

Đây cũng là cách thức thường dùng để ngăn chặn các dự án blockchain tạo ra token sử dụng trên nền tảng của chúng. Các dự án này sẽ tổ chức ICO và gây quỹ bằng cách bán token cho nhà đầu tư. SEC đang tìm kiếm các dấu hiệu như vậy để quyết định những cái nào nên được quy định.

Lucifer – Theo Business Insider

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Twitter cấm quảng cáo ICO, thị trường cryptocurrency lao đao – [Bản tin Coindaily 27.3.2018]

Follow Tiendientu on Telegram