Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase – Tâm điểm chú ý giữa cơn bão Bitcoin

When Lambor 23/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Vượt qua một số điều tiếng, rào cản trong thị trường cryptocurrency, Coinbase đã thực hiện chiến lược tiếp cận với các tổ chức lớn và phát triển nhiều sản phẩm hơn cho người dùng. Mới đây, công ty đã đón nhận một quỹ đầu tư phòng hộ trị giá 20 tỷ USD thông qua hoạt động kinh doanh chính của mình và một tin vui khác đến từ Facebook.


Quỹ đầu tư trị giá 20 tỷ USD

Coinbase hiện đang tập trung khai thác vào các tổ chức lớn trong thời gian gần đây. Trong tháng này, họ còn khởi chạy một dịch vụ mới, mang tên Coinbase Custody. Dành cho những ai chưa biết, đây là dịch vụ liên quan đến việc lưu trữ cryptocurrency, là nơi cho phép “Lưu ký tài sản số cho các tổ chức”.

-> Xem thêm: Coinbase Custody là gì? Và tại sao nó quan trọng với cryptocurrency?

Đầu năm nay, Coinbase đã thành lập Coinbase Prime, một bộ công cụ được thiết kế riêng cho các tổ chức lớn. Và chiến lược tiếp cận này dường như đang hoạt động rất tốt và mang về những thành quả tích cực.

tiendientu.org-tai-sao-coinbase-custody-quan-trong-voi-cryptocurrency
Bất kỳ thông báo nào của Coinbase – đặc biệt là những thông báo xung quanh cách họ lưu trữ tiền – rất quan trọng với lĩnh vực cryptocurrency.

Các nguồn tin cho biết Coinbase đã bảo đảm cả quỹ đầu tư trị giá 20 tỷ USD chưa được đặt tên và cũng đang tìm kiếm sự hợp tác với các quỹ phòng hộ lớn khác. Các nguồn tin giấu tên cũng tiết lộ Coinbase đang có kế hoạch cung cấp tài chính ký quỹ, có thể vào cuối năm, cho phép các nhà đầu tư tổ chức vay để giao dịch.

Robert Hockett, một giáo sư luật tại Đại học Cornell phát biểu với Business Insider rằng quyết định khởi chạy các dịch vụ môi giới  của Coinbase có thể thu hút sự chú ý của SEC.

Ông nhấn mạnh:

“Điều này làm tăng các mối quan tâm xung đột khi Coinbase cũng điều hành một sàn giao dịch cryptocurrnecy.”

Đầu tuần này, Coinbase đã rút lại tuyên bố nhận được sự cho phép từ SEC trong việc niêm yết các token của chứng khoán để giao dịch. Nền tảng này thừa nhận cả SEC lẫn Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đều không chấp thuận cho Coinbase mua lại một đại lý chứng khoán như đã công bố trước đó.

Nguồn: Internet

Hiện tại, công ty đang tích cực xây dựng các đội ngũ phát triển của mình ở New York, Chicago và London. Đáng chú ý, công ty đã thuê Christine Sandler từ Sở Giao dịch Chứng khoán New York làm đầu mối bán hàng của tổ chức, cũng như Hunter Merghart từ Barclays làm nhà kinh doanh bán hàng.

Quảng cáo của Coinbase quay lại trên Facebook

Có vẻ như tháng này là thời điểm Coinbase hưng thịnh nhất. Ngoài những thành quả thu được từ các tổ chức lớn, về khía cạnh bán lẻ của doanh nghiệp, Coinbase cũng nhận được tin vui.

Giám đốc điều hành, ông Brian Armstrong tiết lộ:

“Facebook đã cấm quảng cáo cryptocurrency từ đầu năm nay. Nhưng chúng tôi có thể tự hào nói rằng Coinbase đã được đưa vào danh sách trắng và được cho phép giới thiệu đến nhiều người hơn với một hệ thống tài chính mở.”

Sau khi cấm tất cả quảng cáo cryptocurrency vào tháng 1, Facebook đã cập nhật chính sách của mình vào ngày 26.6.2018, thông báo sẽ cho phép quảng cáo từ “các nhà quảng cáo được chấp thuận trước”. Với vị thế của mình tại thị trường Mỹ và số tiền có thể chi cho luật sư, Coinbase nghiễm nhiên có mặt trong danh sách “được chấp thuận” của Facebook.

Mya – Theo News.Bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram