Follow Tiendientu on Telegram

Sàn Coinbene là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Coinbene

When Lambor 09/07/2018

 Vào cuối tháng 6.2018, cộng đồng bất ngờ khi thấy Binance, từ vị trí dẫn đầu những sàn có khối lượng giao dịch cao nhất, đã tụt xuống vị trí thứ 3, nhường chỗ cho Coinbene. Đọc tới đây, hẳn bạn sẽ có thắc mắc sàn Coinbene là gì? Vì sao khi đó Coinbene lại phát triển đột phá như vậy? Hãy cùng tiendientu.org tìm hiểu về Coinbene qua bài viết dưới đây nhé.


Sàn Coinbene là gì?

Coinbene là sàn giao dịch Bitcoin và cryptocurrency khá lớn, có trụ sở tại phố Coleman, Singapore. Sàn được thành lập vào tháng 12.2017. Sáu tháng sau đó, nhờ mô hình phí giao dịch mới, Coinbene đã vươn lên top đầu bảng xếp hạng trên Coinmarketcap.

Không biết vì lý do gì Coinbene cung cấp rất ít thông tin về mình tại website chính cũng như các trang mạng xã hội của họ. Đây là một điểm trừ khá lớn đối với người dùng. Bởi lẽ, Coinbene khó có thể tạo được sự tin tưởng đối với người dùng khó tính và cẩn thận, nhất là với thị trường Việt Nam.

Đánh giá sàn giao dịch Coinbene

Ưu điểm của sàn Coinbene

 • Phí giao dịch cạnh tranh: Phí giao dịch thấp, đồng nhất cho mọi giao dịch là 0.1%. Đặc biệt, khi gửi tiền vào sàn, người dùng sẽ không bị mất phí.
 • Có coin sàn CONI, giúp holder giảm được 50% phí giao dịch chỉ còn 0.05% khi thanh toán bằng CONI.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Với mục tiêu phát triển toàn cầu, sàn đang hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt, tiếng Hàn,…
 • Sử dụng mô hình phí giao dịch mới: Người dùng sẽ nhận được 100% phí giao dịch bằng Coni, đồng tiền gốc của nền tảng, dựa trên tỷ lệ phần trăm giữa số Coni mà người dùng sở hữu trong một giờ với tổng lượng Coni.

Nhược điểm của Coinbene

 • Trong quá trình đăng ký tài khoản và tìm hiểu Coinbene, chúng tôi nhận thấy website của sàn đôi khi gặp sự cố không tải được trang.
 • Thứ hai, sàn không có đường dây nóng hỗ trợ khách hàng. Đây là một bất tiện khá lớn khi người dùng gặp phải sự cố cần hỗ trợ tức thì.
 • Thứ ba, Coinbene từng vướng vào nghi vấn bị hack 109 triệu USD giá trị tiền mã hóa. Nếu tin tức này là sự thật, đây hẳn là khuyết điểm lớn nhất của Coinbene tính đến thời điểm này.
 • Ngoài ra, Coinbene không hỗ trợ tiền pháp định. Sàn Coinbene chỉ hỗ trợ giao dịch các đồng coin, không hỗ trợ USD hay EUR. Đây là một điểm trừ khi các sàn giao dịch khác đang cố gắng giúp người dùng đơn giản hoá các bước gia nhập vào thị trường.

Phí giao dịch trên sàn Coinbene

Coinbene bắt đầu thu phí giao dịch kể từ ngày 11/12/2017. Với mức phí cho tất cả các giao dịch và mọi cặp giao dịch là 0.1%. Bên cạnh đó, khi gửi tiền vào Coinbene hay rút tiền tại Coinbene, bạn sẽ không mất phí.

Bạn có thể tham khảo thêm cơ cấu phí giao dịch trên sàn Coinbene tại đây.

Sàn Coinbene hỗ trợ coin nào và thị trường nào?

Sàn Coinbene hỗ trợ rất nhiều đồng coin khác nhau. Bao gồm các đồng coin chính như: Bitcoin, Ethereum và USDT … hay đồng tiền ít phổ biến hơn như Aeternity, Nuls…

Sàn Coinbene hỗ trợ 3 thị trường chính là UDST, BTC, ETH. Hiện Coinbene cung cấp hơn 30 cặp giao dịch tại sàn, trong đó có cả cặp giao dịch BTC/USDT và ETH/USDT là cặp có khối lượng giao dịch lớn nhất tại sàn. Do khối lượng giao dịch tại sàn hàng ngày là tương đối lớn nên sàn đảm bảo được độ thanh khoản của các đồng coin ở mức tốt.

Token Coni của Coinbene là gì?

Như đã đề cập trong phần ưu điểm, Coni là token được phát triển bởi đội ngũ Coinbene, với tổng nguồn cung cố định 1 tỷ token.

Theo chính sách, lượng token sẽ được chia thành 5 phần:

 • 10% cho việc bảo vệ nhà đầu tư;
 • 10% cho quỹ phòng hộ;
 • 10% cho marketing;
 • 40% cho đội ngũ sáng lập;
 • Số còn lại dùng để airdrop cho các trader;

Ngoài ra, những tài khoản có hold token Coni sẽ được giảm phí giao dịch. Người dùng sàn Coinbene sở hữu càng nhiều token Coni, phí giảm càng cao, thậm chí có thể lên tới 70%.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Coinbene

Bước 1: Bạn hãy bấm vào link đăng kí tài khoản TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau đó, bạn điền các thông tin được yêu cầu.

Bạn sẽ có 02 lựa chọn đăng kí là bằng email hoặc bằng số điện thoại. Ở đây tiendientu.org khuyến khích đăng kí bằng email và sẽ tiếp tục hướng dẫn đăng kí bằng cách này ở các bước tiếp theo.

dang ki tai khoan san coinbene

 • Bạn hãy nhập email và mật khẩu;
 • Lưu ý, mật khẩu gồm ít nhất 6 kí tự và nên gồm có chữ số, chữ cái, ký hiệu đặc biệt;
 • Sau đó, bạn chọn đồng ý với các thoả thuận của sàn Coinbene;

Bước 3: Bước xác nhận qua email.

Coinbene sẽ xác nhận đăng kí tài khoản của bạn qua email. Bạn hãy kiểm tra hộp thư kể cả mục spam và bấm vào link được gửi trong mail đó. Bạn sẽ được điều hướng đến sàn và được yêu cầu đăng nhập lại với email, mật khẩu đã đăng kí ở bước 2.

Hướng dẫn xác thực danh tính (KYC) trên sàn Coinbene

Với tài khoản đăng kí thành công, bạn mặc định ở mức xác thực Level 0 và được phép rút 2 BTC trong ngày. Quy định này giống với nhiều sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, để được phép nạp rút tối đa 30 BTC trong 24 giờ, bạn cần hoàn thành bước xác thực Level 1. Ngoài ra, bước xác thực này còn giúp tài khoản của bạn an toàn hơn.

huong dan KYC san coinbene

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, bạn bấm vào mục nhận dạng. Bạn hãy điền các thông tin được yêu cầu và tải ảnh CMND/Passport, ảnh bạn cầm CMND/Passport và tờ ghi chú có thông tin ngày bạn chụp tấm hình này.

huong dan KYC san coinbene

huong dan KYC san coinbene Sau khi hoàn tất xong bước xác nhận KYC, bạn hãy chờ khoảng nửa ngày để nhận được thông tin xác thực thành công/không thành công từ sàn Coinbene.

Hướng dẫn cài đặt 2FA trên sàn Coinbene

Để bảo vệ tài sản an toàn hơn đồng thời tránh trường hợp có người khác truy cập lén vào tài khoản của mình, bạn nên cài đặt bảo mật xác thực 2 yếu tố (2FA) cũng như các đề xuất bảo mật khác từ sàn (xác thực tin nhắn,…).

Nếu chưa thực hiện bất kỳ cài đặt nào, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu thiết lập bảo mật như hình dưới đây.

coinbene

Lúc này, bạn hãy bấm vào “Xác thực tài khoản Google” trước khi tiến hành bước xác thực 2FA. Hoặc, bạn có thể truy cập vào “Trung tâm người dùng”, chọn “Binding” ở phần “Google xác minh chưa bị ràng buộc” trong mục “Mobile Device”.

 

Tiếp đến, bạn mở app Google Authenticator, scan mã QR code mà sàn Coinbene hiển thị trên màn hình. Nếu chưa có ứng dụng Google Authenticator, bạn có thể tải app về ngay khi nhấn vào hai đường link Coinbene cung cấp.

coinbene la gi [1]

Sau khi quét mã QR code trên hình, bạn hãy nhập lại mã code hiển thị trên Google Authenticator và bấm chọn “Xác nhận” để kích hoạt 2FA cho tài khoản.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Coinbene

Trước khi bắt đầu giao dịch trên Coinbene, trước hết, bạn cần biết cách nạp và rút coin trên sàn. Do đó, trước khi hướng dẫn bạn giao dịch cũng như giới thiệu các công cụ trên Coinbene, tiendientu.org sẽ điểm sơ qua cách nạp – rút coin lên sàn trước.

Cách nạp coin lên sàn Coinbene

Trước hết, bạn truy cập vào “Quản lý tài sản”, chọn “Nạp giá trị”. Sau đó, bạn có thể chọn loại coin muốn nạp vào như danh sách hiển thị dưới đây.

coinbene la gi [2]

Ở mỗi coin bạn chọn, Coinbene sẽ đặt ra mức coin tối thiểu cần nạp vào. Do đó, bạn lưu ý nếu gửi ít hơn số đó vào ví sàn, có khả năng số tiền đó sẽ không được công nhận. Đồng nghĩa tài khoản của bạn sẽ không ghi có số tiền đó.

Sau khi chọn xong coin muốn nạp, bạn nhấn vào “Tạo địa chỉ”. Lúc này, Coinbene sẽ cung cấp hai tùy chọn, một là “Sao chép địa chỉ”, hai là “Hiển thị mã QR”. Bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn nào đều được.

coinbene[3]

Cách rút coin khỏi sàn Coinbene

Rút tiền từ sàn cũng có thao tác tương tự như nạp tiền. Nhưng thay vì chọn “Nạp giá trị”, bạn bấm chọn “Rút tiền mặt”. Coinbene khá quan tâm đến sự an toàn của người dùng. Do đó, trước khi cho phép bạn rút tiền, sàn sẽ yêu cầu bạn cài đặt mật khẩu vốn.

coinbene[4]

Sau khi tạo mật khẩu vốn, bạn nhập vào địa chỉ ví cùng số lượng coin muốn rút và những thông tin bảo mật khác và bấm “Đã gửi nộp”.

coinbene[5]

Cách giao dịch trên sàn Coinbene

Bạn bấm vào “Giao dịch” để chuyển đến giao diện mua bán của sàn Coinbene.

Sau khi tìm cặp giao dịch muốn mua bán, bạn nhập giá và số lượng coin vào khung đặt lệnh. Cuối cùng, bạn bấm chọn “Mua vào” hoặc “Bán ra” để mở lệnh.

coinbene[6]

Kết luận

Coinbene được biết đến là một sàn giao dịch Bitcoin khá lớn tại Singapore nhưng lại có rất ít thông tin về công ty như đội ngũ thành lập, vốn của công ty. Điều này làm cho nhiều người băn khoăn không biết có nên đầu tư vào sàn không, dù cho sàn hiện nay chưa gặp phải cuộc tấn công nào thành công từ các hacker.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về sàn Coinbene, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Đánh giá