Follow Tiendientu on Telegram

Coincheck chấp nhận đề nghị mua lại từ Monex, CEO chuẩn bị từ chức

Tris 06/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo Nikkei, sàn giao dịch “tai tiếng” Coincheck sẽ đặt bút kí vào hợp đồng trị giá hàng tỉ yên từ Monex – ông lớn trong ngành môi giới trực tuyến tại Nhật Bản. 

Sau tất cả, Coincheck – nạn nhân của vụ tấn công và cướp mất 530 triệu đô NEM đã chính thức về chung nhà với tập đoàn môi giới lớn thứ 3 Nhật Bản – Monex.

Nỗ lực thâm nhập thị trường tiền điện tử của Monex đến vào thời điểm công ty này đang bày tỏ sự hứng thú dành cho Blockchain, công nghệ đằng sau các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin, với niềm tin rằng Blockchain sẽ giúp Monex cải thiện đáng kể hoạt động của các nền tảng môi giới trực truyến.

Thông tin chi tiết về hình thức cũng như số giá trị của thương vụ mua bán này hiện vẫn đang được thảo luận, nhưng tất cả sẽ sớm được thông báo rộng rãi trong thời gian tới.

Theo một phần trong thoả thuận mua lại, chủ tịch Koichiro Wada và Giám đốc Điều hành Coincheck Yusuke Otsuka, sẽ ngay lập tức từ chức sau khi nhận được khoản đầu tư từ Monex. Giám đốc Hoạt động Monex  – Toshihiko Katsuya được dự đoán là sẽ trở thành tân Chủ tịch Coincheck trong giai đoạn tiếp theo.

Coincheck, đã tiến hành bồi hoàn cho các khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công hồi tháng Một. Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản FSA đã gửi hai lệnh yêu cầu sàn phải cải thiện hệ thống. Hiện tại, Coincheck không nằm trong danh sách 16 nền tảng giao dịch nội địa FSA cấp phép hoạt động. Tuy nhiên, Coincheck vẫn đang trong nộp đơn xin giấy phép lên FSA để hoàn tất thương vụ với Monex và tái thiết dưới chế độ quản lý mới.

Amateur – Theo CCN & Cointelegraph

Video đề xuất: Blockchain không thần kì như bạn nghĩ – 11 “thần thoại” blockchain đừng nên tin – CoinNews

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

 

Follow Tiendientu on Telegram