Follow Tiendientu on Telegram

CoinEx là gì? Hướng dẫn mở tài khoản và giao dịch trên CoinEx

When Lambor 03/07/2018

 Nếu tham gia thị trường cryptocurrency đủ lâu, bạn sẽ biết đã từng có một sàn giao dịch tiền mã hóa, dù chỉ vừa mới nổi lên nhưng lại hiên ngang soán ngôi vương của sàn Binance. Và CoinEx chính là “kẻ to gan” đó. Vào khoảng tầm đầu tháng 06/2018, khối lượng giao dịch 24h của CoinEx bất ngờ tăng trưởng, lên hẳn top 01 theo thống kê của CoinMarketCap. Khá nhiều chuyên gia cho rằng đây là một đối thủ đáng lưu tâm. Vậy CoinEx là gì? Có đủ uy tín để chúng ta gửi gắm tài sản vào không?


Sàn CoinEx là gì?

CoinEx là sàn giao dịch crypocurrency toàn cầu, thành lập vào tháng 12.2017 tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, sàn có trụ sở chính tại Hồng Kông.

Sàn CoinEx được hậu thuẫn bởi pool đào ViaBTC, một trong những pool đầu tiên và lớn nhất thế giới. Ngoài ra, CoinEx còn sở hữu một đội ngũ phát triển ưu tú với nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực Blockchain, tài chính và dịch vụ.

Theo nhiều thông tin, CoinEX là sàn giao dịch cryptocurrency toàn cầu, cho phép trade nhiều cặp tiền mã hoá khác nhau. Thuật toán được dùng để tạo ra nền tảng CoinEX sử dụng công nghệ SSL chuyên sâu. Và trên thực tế, sàn được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain.

Ưu điểm của sàn CoinEx

 • Phí giao dịch thấp: CoinEx xây dựng cấu trúc phí minh bạch, chỉ với 0.10%. Đặc biệt, các nhà tạo lập thị trường sẽ không bị tính phí.
 • Hỗ trợ nhiều coin: CoinEx hỗ trợ nhiều coin lớn nhỏ, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cashvà một số Altcoin như Bytom, Bitcoin Candy.
 • Nền tảng giao dịch thân thiện với các biểu đồ tiên tiến: CoinEx sở hữu giao diện thân thiện, đơn giản, tích hợp bộ công cụ cao cấp từ TradingView.

tiendientu.org-coinex-la-gi[1]

Nhược điểm của CoinEx

 • Không hỗ trợ tiền pháp định: Tiền pháp định, như đô Mỹ hoặc đô Hồng Kông không được chấp nhận tại CoinEx. Phương thức thanh toán duy nhất trên sàn là chuyển khoản qua Blockchain.
 • Không có Margin trading: CoinEx không cung cấp giao dịch đòn bẩy. Nếu cần những công cụ tăng cường, hãy chọn những sàn khác như Bitfinex hoặc Kraken.
 • Thiết lập hạn mức tiền gửi và rút khắt khe: CoinEx đã đặt ra hạn mức gửi – rút tối thiểu không cao – một điểm khó chịu và hạn chế cho người dùng.

Đây là thông tin chi tiết:

tiendientu.org-coinex-la-gi

Token CET của sàn CoinEx là gì?

Token CET hay Token CoinEX là tài sản số nội bộ của nền tảng CoinEX, được phát hành theo chuẩn token ERC-20, chạy trên nền tảng Ethereum.

Tổng nguồn cung CET là 10 tỷ token. Sàn CoinEX không tiến hành ICO nhưng có chương trình tặng miễn phí cho người dùng.

Token CET được sinh ra cho các mục đích sử dụng như sau:

 • Các dịch vụ và đặc quyền VIP: CET có thể được sử dụng để mua chứng chỉ VIP và các đặc quyền trong đó.
 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp với cùng giá trị thị trường như phí giao dịch.
 • Mua lại: CoinEx sẽ mua lại và tiêu hủy 20% CET thuộc lợi nhuận hàng quý vào cuối mỗi quý.
 • Trade: CET có thể được trade với các cặp giao dịch CET/BCH, CET/BTC, CET/USDT.
 • Quyền chiến dịch quảng cáo: Chủ sở hữu CET sẽ được hưởng các quyền đặc biệt trong các chiến dịch quảng cáo trên CoinEx.
 • Quyền bỏ phiếu: Chủ sở hữu CET sẽ dùng token này để bỏ phiếu cho các token mới mà họ muốn niêm yết lên sàn.
 • Dịch vụ API chuyên dụng: CET có thể mua dịch vụ API chuyên dụng để nâng cấp hiệu quả kinh doanh.
 • “Gas” để giao dịch phân quyền: CoinEx sẽ xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung trong tương lai, tại sàn giao dịch này sẽ sử dụng CET là “GAS”.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản giao dịch trên sàn CoinEx

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm vào ĐÂY để đi đến trang đăng kí tài khoản mới trên CoinEx.

Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin được yêu cầu như hình dưới đây và nhấn vào Sign Up.

CoinEx-3

 

Bước 3: Sau đó, bạn vui lòng xác nhận đăng ký từ mail. Xong bước này là chúng ta đã hoàn thành đăng kí tài khoản trên sàn CoinEx rồi.

Hệ thống sàn CoinEx sẽ gửi cho bạn một email xác nhận việc đăng ký tài khoản. Lúc này, các bạn hãy kiểm tra kĩ hộp thư nhé! Kiểm tra cẩn thận cả trong mục spam, sau đó bấm vào đường dẫn được gửi đến. Bạn sẽ được điều hướng đến trang chủ của sàn.

Cuối cùng, bạn hãy đăng nhập tài khoản bằng email và mật khẩu đã điền ở Bước 2 nhé.

Coin-Ex-2

 

Bảo mật 2 lớp (2FA)

Để bật chức năng bảo mật 2 lớp (2FA), bạn hãy nhấn o đây.

Sau đó, bạn hãy quét mã QR Code bằng ứng dụng Google Authenticator.

Coin-Ex-3

 

Bạn hãy tiếp tục nhập mã Code gồm 6 chữ số vào ô  Verify authenticator. Sau đó, bạn bấm Bind là đã hoàn tất việc xác minh rồi.

Lưu ý: Để bảo mật hơn, các bạn nên bật luôn Asset Password. Khi bạn rút tiền, hệ thống sẽ hỏi mật khẩu nhằm kiểm tra xem có đúng là chủ tài khoản hay không.

Bạn bấm vào Go Set như hình dưới:

Coin-Ex-4

Sau đó, giao diện màn hình sẽ hiện ra bảng sau:

Coin-Ex-5

 

Bạn điền đầy đủ thông tin theo như yêu cầu và bấm Submit là đã hoàn tất đăng ký rồi.

Kết luận

CoinEx hoàn toàn đảm bảo được các tiêu chuẩn bảo mật của sàn giao dịch, có nhiều chính sách tốt, hỗ trợ nhiều đơn vị cryptocurrency mà các sàn lớn ít hỗ trợ.

Xét đến thời điểm khối lượng giao dịch trên CoinEx từng xuất sắc tăng lên, soán ngôi của Binance trên CoinMarketCap chứng tỏ sàn giao dịch này ít nhiều cũng có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, tiendientu.org khuyên bạn hãy nên xem xét thêm nhiều yếu tố nữa rồi mới đưa ra quyết định nên đầu tư vào đâu cho an toàn.

Đánh giá