Libra Facebook

Sàn CoinFlex ra mắt sản phẩm phái sinh liên quan đến Libra của Facebook

When Lambor 09/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn giao dịch tiền mã hoá CoinFlex vừa cho ra mắt sản phẩm phái sinh hợp đồng tương lai vật lý, liên quan mật thiết đến việc phát hành đồng Libra của Facebook.


Như tiendientu.org đã đề cập, thông qua phương thức gọi vốn IFO (giống với IPO nhưng là dành cho các sản phẩm phái sinh), CoinFlex đã phát hành sản phẩm cho cả dự án Blockchain tương tác Polkadot và mạng lưới điện toán đám mây Dfinity trước khi mainnet của họ đi vào hoạt động.

IFO sàn CoinFlex: Đặt cược vào các token chưa tồn tại

Giá của hợp đồng tương lai được đặt ở mức 0.30 USD. Mức này tương đương thỏa thuận 30% khả năng phát hành Libra trước ngày ấn định. Như vậy, với IFO của Libra, một sản phẩm được thanh toán trực tiếp, các nhà đầu tư sẽ đánh cược liệu Libra có ra mắt trước ngày ấn định là 30/12/2020 hay không. Các sản phẩm của hợp đồng tương lai sẽ có thể được mua vào ngày 24/10 và sẽ thanh toán bằng Libra token.

tiendientu.org-coinflex-ra-mat-san-pham-phai-sinh-lien-quan-den-libra-cua-facebook
Phương thức gọi vốn IFO cũng gần giống với IPO. Song, điểm khác biệt là IFO sẽ dành cho các sản phẩm phái sinh.

Nếu một nhà đầu tư cho rằng 70% khả năng Libra sẽ hoạt động vào thời điểm hết hạn hợp đồng, họ sẽ trả 70% cho một Libra token. Nếu phán đoán đúng, họ sẽ nhận được số Libra tương ứng khi thanh toán với mức chiết khấu. Nếu sai, nhà đầu tư đó sẽ không nhận được gì và mất đi khoản đầu tư đó.

Ngày phát hành Libra ban đầu dự kiến ​​là vào đầu năm 2020. Song, xét theo tình hình hiện tại, khả năng cao chúng có thể bị kéo lùi lại vào cuối năm hoặc thậm chí muộn hơn. Nguyên nhân đến từ vấn đề pháp lý của dự án khiến các đối tác liên tục rút lui không tham gia. Điển hình là sự ra đi của PayPal trong tuần qua. Các nhà lập pháp của một số quốc gia thậm chí còn yêu cầu trì hoãn dự án.

Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền mã hoá CoinFlex, Mark Lamb, cho biết:

“Facebook có khả năng cạnh tranh với toàn bộ hệ thống ngân hàng trên toàn cầu. Song, cũng chính bởi sức ảnh hưởng lớn của công ty, khó có khả năng Libra có thể được chấp thuận. Sự phản ứng từ giới chính trị vô cùng mạnh mẽ. Do đó, chúng ta hãy cùng dự đoán xem liệu Facebook có vượt qua được ranh giới này không.”

Ông Lamb chia sẻ:

“Nếu Libra được phát hành, những người nắm giữ hợp đồng tương lai sẽ nhận được một phần thưởng tuyệt vời cho niềm tin của họ với dự án này.”

Follow Tiendientu on Telegram