Follow Tiendientu on Telegram

CoinGecko ra mắt Trust Score 2.0 giúp cải thiện độ minh bạch của các sàn giao dịch

Tris 11/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-headerTiếp nối thành công của Trust Score, mới đây CoinGecko đã ra mắt Trust Score 2.0, đưa thêm nhiều phương pháp và chuẩn đánh giá sàn giao dịch.

Trong vòng 18 tháng qua, CoinGecko ghi nhận số lượng sàn giao dịch crypto mới đã tăng gần 706%, từ 45 lên 363 sàn. Tuy nhiên, các sự cố tấn công sàn giao dịch vẫn đã và đang diễn ra. Trong nửa đầu nằm 2019, các sàn đã thất thoát hơn 270 triệu đô la Mỹ. Do đó, CoinGecko đã cho ra mắt chuẩn Trust Score 2.0, cung cấp thêm dữ liệu để minh bạch hoá các sàn giao dịch tiền điện tử.

Như tiendientu.org đã đưa tin, tháng Năm vừa rồi CoinGecko đã phát hành chuẩn Trust Score – đưa thêm dữ liệu về thanh khoản sàn thông qua orderbook và lượng truy cập vào website. Tiêu chuẩn này giúp người dùng phân loại được các sàn giao dịch làm giả volume và có thanh khoản thấp.

Mang đến sự minh bạch hơn cho thị trường crypto

Tiếp nối thành công của Trust Score, mới đây CoinGecko đã ra mắt Trust Score 2.0, đưa thêm nhiều phương pháp và chuẩn đánh giá sàn giao dịch. Chẳng hạn như API của sàn, quy mô vận hành, số crypto dự trữ, tuân thủ các quy định…

coingecko-trust-score-tiendientu.org
Đại diện CoinGecko chia sẻ về Trust Score 2.0 tại Invest: Asia do Coindesk tổ chức.

Theo thông tin từ blog và chia sẻ của đại diện CoinGecko tại Invest: Asia, tỉ lệ điểm đánh giá dựa vào các tiêu chí sẽ như sau: 50% dựa vào thanh khoản sàn, 20% kĩ thuật, và 30% quy mô vận hành.

trust score 2.0 CoinGecko
3 tiêu chí đánh giá theo chuẩn Trust Score 2.0 của Coingecko.

“Crypto dự trữ” và “tuân thủ quy định” chưa được áp dụng trong chuẩn Trust Score 2.0 ngay. Tuy nhiên, Coin Gecko đang cân nhắc đưa những tiêu chí này vào Trust Score trong tương lai gần.

Tiêu chuẩn mới đã được tích hợp vào CoinGecko, bạn có thể truy cập vào trang thống kê và xem cách đánh giá sàn giao dịch mới này ngay hôm nay.

trust score 20 cua CoinGecko
Xếp hạng 10 sàn giao dịch tốt nhất theo chuẩn Trust Score 2.0 của CoinGecko.

Xem thêm: “CHÂU Á ĐANG DẪN ĐẦU VỀ BLOCKCHAIN, PHẦN CÒN LẠI CỦA THẾ GIỚI ĐANG CỐ GẮNG ĐỂ ĐUỔI KỊP”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org