CoinGecko thay đổi cách xếp hạng sàn giao dịch theo chuẩn Trust Score

Tris 15/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

CoinGecko – trang tổng hợp dữ liệu thị trường cryptocurrency, đã thay đổi cách thức sắp xếp các sàn giao dịch trên nền tảng này. Thay vì sắp xếp các sàn giao dịch theo tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ như trước đây, CoinGecko hiện đang sắp xếp các sàn giao dịch theo chuẩn “Trust Score”.

Chuẩn Trust Score là gì?

Trust Score là sự kết hợp của khối lượng sàn giao dịch sàn được chuẩn hóa bằng cách sử dụng thêm lượng truy cập website và phân tích Order Book. Thay đổi này sẽ được áp dụng trên các Tab Coin và Exchange Overview của CoinGecko .

Khối lượng giao dịch của mỗi sàn giao dịch được chuẩn hóa bằng việc phân tích Traffic Online từ SimilarWeb và trung bình khối lượng giao dịch của người dùng theo báo cáo về 10 sàn giao dịch với số liệu Volume đáng tin cậy của Bitwise. Để phân tích sâu Order Book, mức chênh lệch Bid/Ask và vốn cần thiết để thay đổi giá trị trên Order Book được tính toán là 2%. Khi kết hợp với khối lượng giao dịch được chuẩn hóa, các số liệu này cung cấp tốt hơn về tính thanh khoản thực của bất kỳ cặp giao dịch trên một sàn giao dịch bất kì.

trust score la gi

Các báo cáo về khối lượng giao dịch hiện tại là một trong những số liệu bị lạm dụng nhiều nhất bởi các sàn giao dịch khi đưa ra những con số ảo. Với việc CoinGecko giới thiệu về Trust Score thì hy vọng trong thời gian tới sẽ chấm dứt lạm dụng sử dụng khối lượng giao dịch và làm sáng tỏ hơn về tính thanh khoản thực của các sàn giao dịch. Người dùng trong ngành công nghiệp tiền điện tử xứng đáng được cung cấp dữ liệu chính xác và CoinGecko với tư cách là nơi tổng hợp dữ liệu đáng tin cậy có trách nhiệm cải thiện tính minh bạch trong ngành.

Cải thiện tính minh bạch dữ liệu

Sự ra đời của Trust Score là bước đầu tiên trong nỗ lực cải thiện tính minh bạch dữ liệu thị trường tiền mã hoá của CoinGecko. Với việc ra mắt công cụ kiểm định tính chính xác của khối lượng giao dịch trên mỗi sàn, thời gian tới việc báo cáo, công bố số liệu về khối lượng giao dịch trên các sàn sẽ được thực hiện một cách minh bạch và đầy đủ nhất.

Trong những tháng tới, CoinGecko sẽ tiếp tục nâng cao mức độ tin cậy của Trust Score khi giới thiệu thêm các số liệu bổ sung. Các số liệu như phân tích lịch sử giao dịch, phân tích ví nóng và lạnh, phân tích an ninh mạng, dữ liệu truyền thông xã hội, đánh giá cộng đồng và đánh giá chất lượng API sẽ được thực hiện lặp đi lặp lại nhằm nâng cao chất lượng của thông số Trust Score.

Tris

Follow Tiendientu on Telegram