CoinMarketCap ra mắt “đồ chơi” mới dành cho nhà phát triển và quỹ đầu tư chuyên nghiệp

phungtram 03/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 CoinMarketCap (CMC), cổng thông tin theo dõi thị trường tiền mã hóa phổ biến, vừa mới giới thiệu phiên bản API chuyên nghiệp có tính phí hướng đến các nhà phát triển và quỹ đầu tư.


Phiên bản API chuyên nghiệp của CMC

Phiên bản API chuyên nghiệp mới của CMC, có thể cung cấp cho nhà phát triển và quỹ đầu tư khả năng sử dụng nguồn dữ liệu chính xác và đa dạng. Bao gồm giá trị giao dịch, vốn hoá thị trường, tỉ giá hoán đổi và các cặp giao dịch của các loại tài sản tiền mã hóa tổng hợp từ nhiều sàn khác nhau.

Một điều đáng quan tâm là giao diện API hiện đại trên sẽ được cung cấp theo nguyên tắc trả phí, với số tiền phải bỏ ra hàng tháng là từ $79 đối với “người dùng theo sở thích” cho đến $699 của “người dùng chuyên nghiệp”. Lựa chọn đắt nhất được quảng bá là “phù hợp cho các dự án tiền mã hóa”, và gia tăng khả năng tiếp cận đến dữ liệu thị trường trong khoảng thời gian lên đến 5 năm gần nhất.

CoinMarketCap xem nâng cấp API là cách đáp trả cần thiết cho sự phân hoá ngày càng rõ rệt của các sản phẩm có liên hệ đến tiền mã hóa, cũng như sự nổi lên ngày càng nhiều của những thể chế đầu tư vào lĩnh vực mới nổi này. Đại diện CMC cho biết API đã được thử nghiệm beta suốt cả một tháng trước khi được tung ra đến cộng đồng người dùng.

Các tính năng bổ sung

Bản cập nhật hàng quý của CMC cũng bao gồm việc bổ sung các thị trường phái sinh tiền mã hóa, cách xếp hạng mới cho sàn giao dịch, điểm tin, thời gian biểu sự kiện, sự nâng cấp ứng dụng trên iOS và từ điển chuyên ngành. Cụ thể:

– Cách xếp hạng mới cho sàn giao dịch: Hệ thống sàn giao dịch tiền mã hóa từ giờ sẽ được xếp hạng với hình thức trình bày tương tự như là các đồng coin. Người dùng có thể tuỳ chỉnh để xem lưu lượng mua bán giao dịch trên sàn trong các khoảng thời gian 1 ngày, 7 ngày và 30 ngày.

– Điểm tin: Cung cấp cho người dùng những thông tin mới nhất về giá cả, xu hướng cùng những tin tức sốt trên thị trường. Người dùng cần đăng ký email để nhận cập nhật từ CMC.

– Thời gian biểu sự kiện: Thống kê cho người dùng những hội nghị, hội thảo đáng chú ý sắp tới về Blockchain và tiền kỹ thuật số.

– Từ điển chuyên ngành: Lí giải về các thuật ngữ thường gặp trong hoạt động đầu tư và giao dịch tiền mã hóa.

– Trang blog và các kênh xã hội: CoinMarketCap vừa mở trang blog riêng, đồng thời tạo thêm tài khoản subreddit r/CMC để người dùng tiện theo dõi thông tin và thảo luận về các chủ đề nóng nhất trên thị trường.

Bên cạnh những bổ sung căn bản trên, CMC cũng hứa hẹn cung cấp thêm các dữ liệu khác một cách toàn diện.

Aquarius - Tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram