Tiendientu.org

Con số chấn động về rửa tiền thông qua các sàn giao dịch cryptocurrency

Icon 29/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8yc Icon copy link
Bitdeal

 Một cuộc điều tra gần đây của The Wall Street Journal cho biết 88,6 triệu USD bất hợp pháp đã được “rửa” thông qua 46 sàn giao dịch cryptocurrency. Đáng chú ý nhất, 9 triệu USD bị nghi ngờ đã tẩu tán trót lọt qua sàn ShapeShift.


ShapeShift là một sàn giao dịch có trụ sở tại Thụy Sĩ được thành lập vào năm 2014 bởi Erik Voorhees. Không giống như các sàn khác, ShapeShift cho phép người dùng giao dịch Bitcoin ẩn danh, tuy cảnh sát có thể theo dõi nhưng không thể xác định được danh tính của cá nhân đằng sau giao dịch.

Để tiến hành điều tra về vụ việc rửa tiền thông qua cryptocurrency, The Wall Street Journal (WSJ) đã phát triển một chương trình máy tính theo dõi hơn 2.500 vụ gian lận đầu tư, các mưu đồ tống tiền và phạm tội được cho là sử dụng Bitcoin và Ethereum. Để phân tích các giao dịch của ShapeShift, WSJ đã tải xuống và lưu trữ danh sách 50 giao dịch mới nhất sau mỗi 15 giây tại trang web của sàn này.

tiendientu.org-rua-tien-crypto-2
Khoảng 7% giao dịch từ tháng 2 – tháng 8/2018 trên sàn ShapeShift là giữa các đồng crypto theo dõi được với đồng Monero ẩn danh. Nguồn: WSJ.

Theo WSJ, kẻ xấu đã lợi dụng các dịch vụ của ShapeShift để chuyển đổi BTC thành Monero – đồng coin ẩn danh không thể theo dõi được. ShapeShift tiếp tục xử lý “hàng triệu” đô la gian lận nhưng không thay đổi chính sách liên quan về sự ẩn danh của người dùng.

Trong một cuộc phỏng vấn với WSJ, Voorhees không đồng tình với việc danh tính của mọi người nên được ghi lại để phục vụ cho truy lùng tội phạm.

WSJ sau đó cung cấp cho ShapeShift với một danh sách các địa chỉ ví đáng nghi, được cho là đang sử dụng sàn để rửa tiền. Veronica McGregor – Giám đốc Pháp lý tại ShapeShift – cho biết đã xem xét và cấm các địa chỉ đó. Sàn này đang lên kế hoạch yêu cầu dữ liệu xác nhận danh tính người dùng bắt đầu từ ngày 1/10.

Trước đây, người dùng không có nghĩa vụ phải đăng nhập hoặc đăng ký trên ShapeShift để giao dịch, nhưng sàn hiện đang lên kế hoạch yêu cầu ID của người dùng. Đầu tháng này, ShapeShift đã giới thiệu một chương trình phần thưởng mới, cuối cùng sẽ trở thành mô hình bắt buộc người dùng cung cấp thông tin cá nhân cơ bản.

Jean - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: chống rửa tiền trong crypto, rửa tiền trên sàn giao dịch cryptocurrency, Sàn giao dịch cryptocurrency

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle