bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Công an Đà Nẵng ra văn bản cảnh báo nạn lừa đảo dưới hình thức đầu tư vào tiền mã hóa

Icon 13/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-b40 Icon copy link
Bitdeal

tiendientu-logo Tiếp nhận ngày càng nhiều đơn tố cáo của người dân về việc bị chiếm đoạt tài sản khi đầu tư vào tiền mã hóa biến tướng với hình thức đa cấp, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng đã có văn bản cảnh báo nạn lừa đảo “đầu tư siêu lợi nhuận” này trong ngày hôm qua. 


Về cơ chế nhận lãi “siêu khủng” của nạn lừa đảo bằng hình thức đầu tư tiền mã hóa, Đại tá Võ Văn Lanh – Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Đà Nẵng giải thích:

“Người chơi được hưởng tiền lãi nhưng không biết số tiền này được trích ra từ tiền của người gửi sau, trả cho người gửi trước, tương tự tham gia đa cấp. Tuy không có gì để bán, mà bên bán hàng vẫn thu được lợi nhuận khổng lồ theo nguyên tắc “lấy mỡ khách trước, rán khách sau”

Theo thông tin được ghi nhận từ Đại tá Võ Văn Lanh, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tiếp nhận rất nhiều đơn tố giác của người dân về nạn lừa đảo này trong khoảng thời gần đây, với nội dung tố cáo bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc đầu tư vào đồng tiền mã hóa như Daycoin là một ví dụ điển hình… ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự xã hội tại địa phương, gây thiệt hại tài sản công dân.

Tình trạng này xuất hiện trên các diễn đàn mạng thông qua việc đăng tải, quảng bá giới thiệu đầu tư tiền mã hóa với lãi suất cao, lan rộng trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố. Mỗi gói đầu tư tiền mã hóa trị giá lên tới hàng ngàn USD. Với việc quảng cáo này, nhiều cá nhân tham gia bằng cách dùng tiền thật để mua tiền mã hóa và hy vọng giàu có trong thời gian ngắn nếu tiền mã hóa tăng giá.

Một nội dung quảng cáo kêu gọi đầu tư tiền ảo trên mạng xã hội

Qua lời khai của các bị hại trình báo, đặc điểm chung là họ dùng tiền thật mua tiền mã hóa, nhưng không hiểu bản chất tổ chức hệ thống, không rõ chủ thể bán tiền mã hóa cũng như cách thức tạo ra lợi nhuận, cách mua bán này cùng bản chất với quan hệ tín dụng đen, đánh vào tâm lý hám lợi của người mua.

Cập nhật tin tức Bitcoin và tin tức thị trường mới nhất tại Tiendientu.org.

Map - Theo Viettimes

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Công an Đà Nẵng ra văn bản cảnh báo lừa đảo đầu tư vào tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle